Doanh nhân Quốc Vũ, chồng của ca sĩ Đoàn Di Băng, từng gây chú ý khi chia sẻ về thói quen ăn uống xa hoa của gia đình. Anh và bà xã từng bỏ ra vài triệu đồng cho mỗi bữa ăn tại nhà. Gia đình anh có đầu bếp riêng cùng thực đơn đa dạng, khiến mỗi bữa ăn đều đẳng cấp như tại nhà hàng.
Tuy nhiên, thời gian gần đây, vợ chồng Đoàn Di Băng lại thường xuyên thưởng thức các món ăn dân dã, tiết kiệm nhờ tận dụng nguyên liệu tươi trong vườn nhà. Đặc biệt, cả hai đều rất yêu thích món khổ qua chà bông (mướp đắng ruốc). Mới đây, Quốc Vũ nhờ vợ làm món này cho mình nhưng khi thấy thành phẩm, anh không khỏi bất ngờ.
Quốc Vũ hài hước chia sẻ: “Thèm khổ qua chà bông, nhờ vợ làm cho anh ăn. Nhìn xem cô ấy làm thế này!” Trái khổ qua Đoàn Di Băng chuẩn bị trông chẳng khác nào chiếc bánh mì kẹp chà bông, khiến mọi người bật cười. Trước đó vài hôm, anh vừa thưởng thức khổ qua chà bông với những lát mướp đắng thái mỏng đúng chuẩn và không khỏi thích thú: “Khổ qua nhà trồng ngon hơn nhiều, chắc vì không mất tiền nên thấy ngon.”
Trước món khổ qua chà bông "độc đáo", Quốc Vũ vẫn vui vẻ khi được vợ hái bầu trong vườn để làm món bầu luộc chấm trứng. Anh chia sẻ: “Hôm nay người vợ tào khang đi hái bầu cho anh ăn đây.” Cư dân mạng không ngớt lời khen ngợi: “Đơn giản mà ngon quá!”
Trước đây, chồng của Đoàn Di Băng từng chia sẻ những bữa ăn gia đình được chuẩn bị kỹ lưỡng, từ nguyên liệu đắt đỏ đến cách bày trí sang trọng. Cặp đôi thuê hẳn đầu bếp riêng tại nhà để phục vụ nhu cầu ẩm thực của cả gia đình. Đoàn Di Băng tự hào nói: "Sau thời gian dài bị tớ dựng đầu đêm hôm nấu đồ ăn thì nghe đồn sáng nay bạn chồng vừa ứng tuyển các đầu bếp từ nhà hàng Á - Âu - Hoa về luôn để có thể nấu tất cả những món mẹ con tớ thích rồi".
Quốc Vũ cũng tiết lộ thực đơn hằng ngày của gia đình, nhiều người đoán số tiền phải lên đến vài triệu đồng mỗi ngày. Anh đùa vui: "Mọi người đoán thử nhà anh ngày đi chợ nhiêu tiền? Ngày nào cũng ăn dị không mà ngoài Yuki dáng chuẩn giống ba ra thì 3 bà kia như cây tre miễu không".
Anh Chi (Tổng hợp)