Mạnh Quỳnh nghẹn ngào: 'Phi Nhung ra đi như vậy là một sự giải thoát'

TaeV 2021-10-14 15:40
- Sau tang lễ, "người tình 20 năm" của Phi Nhung là nam ca sĩ Mạnh Quỳnh đã có những chia sẻ xúc động về người bạn quá cố.

Sau khi Việt Hương đích thân mang tro cốt của Phi Nhung trao tận tay con gái ruột của cố ca sĩ là Wendy Phạm, rạng sáng ngày 13/10 (giờ Việt Nam), tang lễ của nữ ca sĩ quá cố đã diễn ra tại chùa Huệ Quang, Westminster California. Rất đông khán giả, nghệ sĩ hải ngoại đã tới viếng Phi Nhung. Sau lễ tang kết thúc, một số nghệ sĩ cũng đã có những chia sẻ về sự ra đi của giọng ca Bông điên điển, đặc biệt là chia sẻ của nam ca sĩ Mạnh Quỳnh.

Mạnh Quỳnh nghẹn ngào: 'Phi Nhung làm nhiều điều tốt nhưng toàn gặp người xấu'

Mạnh Quỳnh nghẹn ngào: 'Phi Nhung làm nhiều điều tốt nhưng toàn gặp người xấu'

Cụ thể, trả lời kênh Vinahome TV, Mạnh Quỳnh tâm sự đây là ngày mà anh sẽ không bao giờ quên. Nhìn thấy rất nhiều khán giả từ xa đến viếng Phi Nhung, nam ca sĩ đã vô cùng xúc động. Anh mong "người tình 20 năm" của mình sẽ an yên nơi cõi vĩnh hằng. Mạnh Quỳnh nghẹn ngào cho biết suốt cuộc đời Phi Nhung làm rất nhiều điều tốt, nhưng cô lại không may gặp phải những người xấu, nghĩ không tốt về nữ ca sĩ. Vì chịu quá nhiều đau khổ, nên Mạnh Quỳnh tự an ủi rằng Phi Nhung ra đi chính là sự giải thoát và anh vẫn sẽ luôn nhớ Phi Nhung.

Mạnh Quỳnh nghẹn ngào: 'Phi Nhung làm nhiều điều tốt nhưng toàn gặp người xấu'

"Hôm nay là một ngày nhớ đời, không bao giờ quên được của bản thân tôi cũng như tất cả anh chị em nghệ sĩ và khán thính giả yêu mến tiếng hát Phi Nhung. Tôi rất xúc động khi thấy nhiều khán giả từ phương xa tới, nhiều người ở tiểu bang khác cũng bay về đây để chia buồn, thắp nén nhang cầu nguyện, tiễn đưa Phi Nhung.

Điều đó cho thấy, Phi Nhung được rất nhiều khán giả yêu mến, thương xót. Đó là một niềm hạnh phúc không phải ai cũng có được. Dù người ta có nói ra nói vào thế nào thì khán giả vẫn yêu mến Phi Nhung đến giờ phút này.

Tôi cầu mong Phi Nhung được về cõi vĩnh hằng một cách an lành và yên vui nơi chốn đó. Phi Nhung sống trong cuộc đời này đã làm quá nhiều điều tốt rồi nhưng đôi khi lại gặp phải những người xấu nghĩ sai, nghĩ không tốt về cô ấy. Bởi vậy nên tôi nghĩ, Phi Nhung ra đi như vậy là một sự giải thoát khỏi tất cả đau khổ cô ấy phải chịu đựng.

Đó cũng là một lời nhắc nhở tất cả mọi người nên sống yêu thương nhau, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh này, chết nay sống mai. Cuộc sống vô thường lắm, nên yêu thương nhau hơn là thù ghét. Sự ra đi của Phi Nhung là mất mát quá lớn trong cuộc đời tôi. Sẽ không bao giờ tôi quên được Phi Nhung vì chúng tôi đã song ca với nhau 22 năm qua, hơn nửa quãng đời của hai đứa tôi rồi.Tôi tin rằng, không ai có thể thay thế được Phi Nhung trong trái tim, cuộc đời ca hát của tôi", Mạnh Quỳnh tâm sự.

Mạnh Quỳnh nghẹn ngào: 'Phi Nhung làm nhiều điều tốt nhưng toàn gặp người xấu'

Bên ạnh đó, nam ca sĩ Đan Nguyên cũng xúc động cho biết anh thương Phi Nhung nhiều, nhớ tất cả những chuyến mà cả hai đã lưu diễn cùng nhau. Đan Nguyên cho biết đàn chị là người có cái tâm rất tốt, đến giờ anh vẫn không tin được Phi Nhung đã ra đi.

Mạnh Quỳnh nghẹn ngào: 'Phi Nhung làm nhiều điều tốt nhưng toàn gặp người xấu'

"Tôi thương chị Phi Nhung lắm. Tôi vẫn nhớ những chuyến đi lưu diễn Úc châu, hai chị em tôi cùng diễn trên một sân khấu và đùa giỡn với nhau rất nhiều. Dù chị Phi Nhung lớn tuổi hơn tôi rất nhiều, nhưng lúc nào lên sân khấu cũng gọi tôi là anh. Chị là người nghệ sĩ quá đáng yêu, quá tuyệt vời. Tôi tin rằng chị sẽ được nhớ mãi.

Chị Phi Nhung là một ca sĩ hát rất hay, có duyên và tâm rất tốt. Tới giờ phút này, tôi không thể ngờ chị Phi Nhung lại ra đi nhanh như vậy, thật sự không thể tin được. Chị đã ra đi mãi mãi. Đây là nỗi buồn lớn với tất cả anh chị em nghệ sĩ và khán giả yêu mến chị. Chị đã đóng góp cho đất nước Việt Nam rất nhiều, mọi người sẽ nhớ chị mãi", Đan Nguyên nghẹn ngào khi nói đến Phi Nhung.

TaeV

(Ảnh: Tổng hợp)

qc-mypoint