Con gái ruột Phi Nhung xúc động gửi lời cảm ơn sau tang lễ của mẹ

Rosa 2021-10-14 09:25
- Sau khi tang lễ kết thúc, con gái và em trai ruột của cố ca sĩ Phi Nhung cùng chia sẻ dòng trạng thái gây xúc động.

Mới đây, Wendy Phạm – con gái ruột của cố ca sĩ Phi Nhung gây xúc động khi viết lời cảm ơn chân thành gửi đến mọi người đã động viên, ủng hộ gia đình trong suốt thời gian qua. Trên story cá nhân, Wendy viết:

 “I’m still speechless at how much love my mother has received today. Thank you to everyone who showed my family support. Our family thanks each and every of you. Also, thank you all for the donations to continue my mother charity work.

(Tạm dịch: Tôi không thể nói nên lời trước tình yêu thương mà mẹ tôi đã nhận được ngày hôm nay. Cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ gia đình tôi. Gia đình chúng tôi cảm ơn tất cả các bạn. Cũng xin cảm ơn tất cả mọi người đã quyên góp để mẹ tôi tiếp tục công việc từ thiện.)”

Sau khi đưa tiễn chị ruộtvề nơi an nghỉ cuối cùng, anh Tommy - em trai Phi Nhung - cũng xúc động chia sẻ dòng trạng thái đầy tự hào về người chị quá cố. Trên trang cá nhân, anh viết:

“Hôm nay là ngày chị của em được gặp tất cả gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ một cách quy tụ nhất, đông đủ nhất và đầy ắp tình thương nhất. Em biết chị rất vui và chắc lại cảm động trước hạnh phúc quá lớn này. Bước đường tiễn chị về với Phật có quá nhiều niềm thương tiếc, long trọng chu đáo và lớn lắm chị à. Có mấy ai được như chị của em đâu.

Em tự hào về chị bao nhiêu em lại càng xót càng nhớ chị bấy nhiêu. Em tiễn chị vãng sanh về với Phật, với má an yên. Nhưng tim em thì chứa đầy khuôn mặt, ánh mắt và giọng nói của chị...Chị về trước chị nhé...”

Trước đó, ngày 13/10 tang lễ của cố nghệ sĩ diễn ra tại chùa Huệ Quang thộc thành phố Santa Ana, bang California, Mỹ. Tại buổi lễ, nhiều bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ cũng có mặt để thấp hương, gửi lời chia buồn đến gia đình cố nghệ sĩ. Đáng chú ý, con gái Phi Nhung thông báo thay vì nhận vòng hoa, phúng điếu, gia đình lập quỹ từ thiện tại bàn thờ nhầm thực hiện 2 di nguyện con dang dở của cố ca sĩ. Wendy nêu rõ:

“Thay vì đi vòng hoa viếng con xin mọi người hãy bỏ số tiền đó vào quỹ từ thiện Phi Nhung - Wendy Phạm, con muốn dùng số tiền này để tiếp tục làm những công việc thiện nguyện mà mẹ con đang làm dang dở, chưa thực hiện xong. Tâm nguyện của mẹ là giúp tịnh xá Giác An xây trường học Việt ngữ kế bên chùa và giúp các nạn nhân bị ảnh hưởng vì Covid-19 tại Việt Nam. Tất cả số tiền thu được con sẽ chia đều cho 2 nơi."

Lúc sinh thời, cố ca sĩ Phi Nhung là người tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Mong ước lớn nhất của Phi Nhung là có thể xây trường học cho trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật. Bên cạnh đó là việc nuôi dạy 23 người con nuôi nên người, được ăn học đàng hoàng. Bên cạnh đó, cố ca sĩ đã kêu gọi ủng hộ máy thở, găng tay, đồ bảo hộ, kính chống giọt bắn cho bệnh viện. Hơn nữa, giọng ca Bông điên điển còn hỗ trợ gạo, lương thực, thực phẩm đến người dân chịu ảnh hưởng của dịch bệnh tại TP. Hồ Chí Minh.

Giờ đây, Phi Nhung qua đời để lại bao ước nguyện còn dở dang và cũng chính điều đó mà quỹ từ thiện Phi Nhung – Wendy mới được lập ngay trong tang lễ của cố ca sĩ. Đồng thời, con gái Wendy sẽ thay mẹ để thực hiện những di nguyện cuối cùng.

Rosa

Ảnh: FBNV