Khán giả hỏi "Phi Nhung đâu?", Mạnh Quỳnh đáp lời khiến ai cũng xúc động

Khánh An 2023-10-19 10:00
- Từng là cặp song ca ăn ý, việc Phi Nhung qua đời để lại cho Mạnh Quỳnh một khoảng trống lớn.

Mạnh Quỳnh và Phi Nhung có hơn 20 năm song ca ăn ý. Chính vì thế, cho đến hiện tại, khi Phi Nhung đã qua đời, giọng hát, hình ảnh của cô luôn còn mãi trong lòng Mạnh Quỳnh. Dù cố ca sĩ đã ra đi hơn 2 năm, Mạnh Quỳnh vẫn nhung nhớ, thương tiếc khôn nguôi.  Anh từng nói hơn 20 năm đứng chung sân khấu, cả hai đã trải qua nhiều thăng trầm với biết bao chuyện vui buồn.

Mới đây, giọng ca 7X thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng khi kể một câu chuyện đặc biệt khi chạy show. Cụ thể, khi đang di chuyển trên máy bay đến địa điểm biểu diễn, anh được khán giả nhận ra và hỏi thăm. 

Khán giả hỏi 'Phi Nhung đâu', Mạnh Quỳnh trả lời khiến ai cũng xúc động

"Bịt kín vậy mà vẫn được phát hiện! Vừa bước vô máy bay đang lụi hụi bỏ cái vali xách tay lên ngăn hành lý! Bỗng nghe tiếng một quý ông gọi thật to:“Mạnh Quỳnh! Sao đi có một mình vậy? Phi Nhung đâu?”. Trả lời sao đây? Như một phản ứng tự nhiên: “Dạ Phi Nhung bay trước rồi!”. Hết", chia sẻ của nam ca sĩ.

Câu chuyện Mạnh Quỳnh kể lại khiến nhiều khán giả xúc động. Phi Nhung - Mạnh Quỳnh vốn là "cặp bài trùng" trên sân khấu. Họ đã gắn bó nhiều năm, trải qua vui buồn, từng bước thăng hoa trong sự nghiệp nghệ thuật. Tuy vậy, Mạnh Quỳnh buộc phải chấp nhận sự thật rằng Phi Nhung đã qua đời. Vì vậy, anh đưa câu trả lời bình thản với khán giả. 

Khán giả hỏi 'Phi Nhung đâu', Mạnh Quỳnh trả lời khiến ai cũng xúc động

Ở thời điểm "hoàng kim", Mạnh Quỳnh - Phi Nhung từng cùng nhau thể hiện nhiều vở cải lương kinh điển, được khán giả đón nhận. Thế nên, từ sau khi thiếu đi hình bóng của người bạn diễn, khán giả cũng không còn thấy Mạnh Quỳnh hát cải lương trên sân khấu. Phi Nhung - Mạnh Quỳnh từng tỏa sáng với những tác phẩm nổi tiếng: Thành phố buồn, Tân cổ giao duyên, Lại nhớ người yêu, Sầu tím thiệp hồng, Hai đứa nghèo…

Nam ca sĩ nể phục Phi Nhung vì dù cố ca sĩ không được đào tạo bài bản nhưng một khi đã học hát thì tiếp thu rất nhanh, điều đó khiến anh nể phục. “Tôi chỉ hát qua một lần là cô ấy nắm được ngay" - anh nói. 

Khán giả hỏi 'Phi Nhung đâu', Mạnh Quỳnh trả lời khiến ai cũng xúc động

Mạnh Quỳnh cũng thừa nhận dù hợp tác ăn ý trên sân khấu song anh và Phi Nhung cũng xảy ra không ít mâu thuẫn khi làm việc chung. Thậm chí, cả hai từng nói sẽ không hát cùng nhau nữa. Tuy vậy, sau đó, cả hai lại nhận lỗi, làm hòa.

Theo tiết lộ của Mạnh Quỳnh, Phi Nhung chính là người se duyên cho anh và Cẩm Diệu - bà xã hiện tại. Cũng vì vậy, vợ của Mạnh Quỳnh rất hiểu về mối quan hệ giữa chồng và Phi Nhung nên không bao giờ ghen khi hai người hát chung với nhau và có những cử chỉ thân mật trên sân khấu.

Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Không ngờ con trai Ly Kute đã lớn thế này: Ngoại hình bảnh bao, lại còn 'ga lăng' làm một việc giúp mẹ