Tang lễ Phi Nhung ở Mỹ, Việt Hương nức nở: "Lời nói của tôi có thể khiến Phi Nhung tốt hơn hoặc tệ đi"

Rosa 2021-10-13 12:00
- Thay vì nhận tiền phúng điều và vòng hoa, gia đình Phi Nhung lập quỹ từ thiện để hoàn thành hai di nguyện cuối của cố ca sĩ

Rạng sáng ngày 13/10 (giờ Việt Nam), tang lễ Phi Nhung diễn ra trước sự chứng kiến của hàng triệu người hâm mộ qua sóng livestream. Hậu sự của cố ca sĩ diễn ra ở chùa Huệ Quang, thuộc thành phố Santa Ana, bang California, Mỹ. Theo đó, bạn bè và người hâm mộ có thể đến thăm viếng và đưa tiễn Phi Nhung đoạn đường cuối.

Tuy nhiên, đại diện gia đình Phi Nhung thông báo miễn nhận phúng điếu, vòng hoa, thay vào đó sẽ lập quỹ từ thiện giúp thực hiện 2 di nguyện còn dang dở. Cụ thể, số tiền dùng để hỗ trợ xây trường học Việt ngữ và giúp đỡ nạn nhân bị ảnh hưởng Covid-19. Wendy Phạm - con gái ruột Phi Nhung nêu rõ:

“Thay vì đi vòng hoa viếng con xin mọi người hãy bỏ số tiền đó vào quỹ từ thiện Phi Nhung - Wendy Phạm, con muốn dùng số tiền này để tiếp tục làm những công việc thiện nguyện mà mẹ con đang làm dang dở, chưa thực hiện xong. Tâm nguyện của mẹ là giúp tịnh xá Giác An xây trường học Việt ngữ kế bên chùa và giúp các nạn nhân bị ảnh hưởng vì Covid-19 tại Việt Nam. Tất cả số tiền thu được con sẽ chia đều cho 2 nơi".

Bên cạnh những đồng nghiệp yêu mến Phi Nhung, nữ danh hài Việt Hương đã bật khóc và cho biết lý do cô xuất hiện muộn. Nữ nghệ sĩ xúc động kể lại hành trình đồng hành cùng Phi Nhung chống chọi với bệnh tật cho đến khi trao tận tay tro cốt cố nghệ sĩ cho Wendy. Việt Hương ôm lấy Wendy nức nở:

“Quý vị có biết giờ này sao Việt Hương mới xuất hiện không, tại Hương ráng gồng. Hương gồng để Hương không có khóc, Hương tới đây nhìn thấy đồng nghiệp, thấy tất cả khán giả tới đây yêu mến chị Nhung, Hương lại khóc và cố gắng sẽ nói tốt nhất. Hương muốn Wendy đứng kế vì cả một hành trình hai cô cháu và những tin nhắn trong vòng 1 tháng khi Phi Nhung ở Chợ Rẫy. 6h18p mỗi sáng và mỗi buổi tối, lúc đó là 4h sáng của Wendy, Việt Hương sẽ được ekip thông báo, khi thì tiếng Việt Hương hiểu ngay nhưng có những từ tiếng Anh chuyên môn trong y khoa thì anh Phương sẽ nói với Wendy để hiểu vấn đề của Phi Nhung."

Hơn hai tháng bên Phi Nhung, Việt Hương luôn cầu nguyện, ăn ngủ không ngon và sợ hãi mỗi khi nghe về diễn biến bệnh tình của người bạn tri kỷ. Việt Hương nghẹn ngào:

"Phi Nhung vào tới Chợ Rẫy thì mỗi ngày đều phải nghe 2 lần về tin tức, trong lúc giữa chừng có những tin khác nữa thì phải gọi Wendy dậy để coi con có đồng ý không. Việt Hương nghĩ là giọng nói của Việt Hương rất đặc biệt, để đem niềm vui đến mọi người mà giờ câu tôi đồng ý nó nặng nề vô cùng. Tất cả lời Wendy truyền cho tôi, quý vị không biết được cảm giác nó nặng nề lắm đâu, lời nói của tôi có thể khiến Phi Nhung tốt hơn, hoặc tệ đi. Tới khi về đến đây, khi gặp được Wendy, gặp được Phi Nhung Việt Hương mừng lắm, lúc đó mới vỡ oà để trao lại hũ tro cốt cuối cùng cũng là cả 1 hành trình."

Ngày 28/9, nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời tại Bệnh viện Chợ Rẫy - TP. Hồ Chí Minh khi đang điều trị Covid-19. Gia đình dự kiến sẽ tổ chức tang lễ vào ngày 4/10 nhưng do tình hình dịch phức tạp nên thi hài của cố nghệ sĩ được hỏa tang vào ngày 8/10. Đến ngày 10/10, nghệ sĩ Việt Hương về Mỹ trao tận tay tro cốt của cố ca sĩ cho con gái ruột Wendy.

Rosa

Ảnh: Tổng hợp