Người mẫu Cao Thiên Trang: Thách thức lớn nhất là vượt qua cám dỗ

Emdep.vn - Đẹp, thanh lịch - Cao Thiên Trang của hiện tại đã trưởng thành hơn rất nhiều. Emdep.vn đã có cuộc trò chuyện thú vị cùng cô gái xinh đẹp này.

Tôi trưởng thành hơn

Được biết đến từ năm 2012 sau khi tham gia Vietnam's Next Top Models, Cao Thiên Trang của hiện tại vẫn vậy, dễ gần, thân thiện, cởi mở và rất nhiệt tình. Đấy là cảm giác ban đầu mà Trang mang đến cho người đối diện. Thế nhưng, càng tiếp xúc với cô gái xinh đẹp này, bạn sẽ càng thấy, cô ấy giờ không chỉ có sự thân thiện kia mà đã ngày càng khẳng định sự chuyên nghiệp và khiến người đối diện nhận thấy sự trưởng thành. Sự trưởng thành ấy được nhìn thấy từ phong cách cô ấy chọn, con đường cô ấy đang đi. Và trên tất cả, cô ấy biết mình là ai, biết mình làm gì để thành công và tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Và đấy là lý do, câu chuyện của chúng tôi bắt đầu từ sự trưởng thành của cô ấy sau Vietnam's Next Top Models 2012…

- Đâu là sự khác biệt giữa một Cao Thiên Trang trước khi thi Vietnam Next Top Models và khi cuộc thi kết thúc?

Trang thấy mình trưởng thành hơn khá nhiều. Trước đây Cao Thiên Trang có thể bốc đồng, con nít, ruột để ngoài da nhưng bây giờ thì khác rồi. Giờ thì Trang luôn nghĩ đến hậu quả trước khi làm bất cứ điều gì. Nói thế không có nghĩa là thay đổi. Trang vẫn khá khùng và thẳng tính khá giống ngày xưa.

Cao Thiên Trang ngày càng khiến người đối diện nhận thấy sự trưởng thành của mình

- Sau cuộc thi Vietnam's Next Top Models, cơ hội theo đuổi đam mê trở thành một người mẫu chuyên nghiệp là điều đã nhìn thấy. Còn Trang, bạn nắm bắt những cơ hội đó như thế nào?

Trang nghĩ mình khá thất bại trong việc nắm bắt tốt cơ hội trở thành người mẫu chuyên nghiệp (cười). Như các bạn thấy rất nhiều bạn người mẫu khác xuất thân từ Vietnam's Next Top Models đều ra thị trường quốc tế để nắm lấy cơ hội thăng tiến. Còn Trang hiện nay vẫn vậy. Vẫn chưa có sự bứt phá gì nhiều.

- Thực ra, đâu cứ phải ra nước ngoài mới là thành công. Phát triển ở thị trường trong nước cũng là một quyết định khôn ngoan mà. Bạn xuất hiện trong các show diễn, trên các tạp chí thời trang cũng nhiều đấy chứ. Đó có phải là một chiến lược nghề nghiệp của bạn?

Trang duy trì nghề người mẫu bằng đam mê của mình. Nhiều lúc đi làm có thể chỉ vì lúc đó có thời gian hoặc cảm thấy vui khi nào việc với ekip đó. Còn chiến lược với nghề người mẫu nói thật Trang không có. Trang đang thực hiện kế hoạch trở thành người phụ nữ thành đạt, tự chủ tài chính.

Cao Thiên Trang là gương mặt quen thuộc trong các shoot hình thời trang

- Hẳn Trang đang ấp ủ một kế hoạch dài hơi?

Hiện tại, ngoài công việc người mẫu, Trang tham gia làm social marketing plan hoặc làm reviewer cho các nhãn hàng. Công việc này cho Trang thêm thu nhập và quan trọng hơn cả là kinh nghiệm. Còn về kế hoạch kinh doanh, hiện tại Trang chưa có nhưng tâm thế và những thứ cần Trang đang chuẩn bị dần dần. Trang sẽ ngồi vào cái ghế làm chủ chính cuộc đời mình trong 4 năm nữa.

Trang đang có những bước chuẩn bị để trở thành người phụ nữ thành đạt

- Vậy giờ nếu tự đánh giá, Trang đang đứng ở đâu trong làng người mẫu chuyên nghiệp Việt?

Không có chuẩn đánh giá thế nào là người mẫu chuyên nghiệp cả. Chữ "Chuyên Nghiệp" đứng riêng đã khó định nghĩa rồi. Còn về mặt cái nhìn của Trang để đánh giá thì: cao trên 1m7, gầy, xuất hiện trên các sàn diễn và tạp chí lớn, được các biên tập viên thời trang và giới thời trang biết tới, quan trọng là làm việc Chuyên Nghiệp, thế là đủ. Còn về bản thân thì Trang nghĩ mình đứng ở 1/3 từ dưới đếm lên

- Có vẻ bạn đã chín chắn và trưởng thành hơn rất nhiều. Bạn dường như nhận rõ thế mạnh và điểm yếu của mình. Vậy, với những sân chơi quốc tế, Trang có kế hoạch không?

Trang không nghĩ mình sẽ tấn công thị trường quốc tế. Trang luôn tâm niệm, phàm đã làm bất kì việc gì phải có mục đích và kết quả. Việc ra nước ngoài làm người mẫu chưa chắc giúp Trang kiếm được nhiều tiền hơn, thăng tiến hơn trong sự nghiệp lâu dài thì đi để làm gì? Với bản thân Trang, đó là sự đầu tư không có lời.

Người mẫu Cao Thiên Trang: Thách thức lớn nhất là vượt qua cám dỗ
Cao Thiên Trang trong các show diễn

- Thách thức nghề nghiệp lớn nhất mà Trang đang phải đối mặt?

Đó là nuôi cho mình lòng yêu nghề mãnh liệt và vượt qua cám dỗ. Cám dỗ là gì thì chắc không cần nói thêm nữa rồi (cười).

Phong cách của Cao Thiên Trang

Phong cách Trang đang theo đuổi? Vì sao Trang chọn phong cách đó?

Tối giản, thanh lịch và pha chút cá tính riêng.
Trang năm nay 21 tuổi rồi, thời "trẻ trâu" cũng qua lâu rồi. Trang đã từng thử cắt phăng tóc dài theo style tomboy nhưng quá sai, quá thất bại. Người khác nhìn vào nhiều lúc cũng chẳng ưng thậm chí ghét thêm. Khó theo quá nên Trang đổi style này. Nói đùa vậy thôi, chứ đến một thời điểm nào đó thì con người ta cần trưởng thành trong cách sống và suy nghĩ. Điều đó cũng tạo nên phong cách của Trang hiện giờ.

Cô gái tối giản thanh lịch

- Tôi đang rất tò mò tủ đồ của một cô gái theo phong cách tối giản? Trang có thể bật mí?

Tủ đồ của Trang đến 80% là trắng và đen. Trang phục yêu thích nhất là quần jeans và áo trắng đơn giản. Món đồ không thể thiếu là đồng hồ. Thiếu đồng hồ trên tay là Trang như chết đi một nửa (trong lòng thôi chứ mặt mũi vẫn tươi tỉnh lắm).

- Những món đồ không thể thiếu trong túi xách của Trang?

Sách, điện thoại, son môi, chì kẻ chân mày và thẻ tín dụng.

Cao Thiên Trang và phong cách tối giản 

- Một cô người mẫu xinh đẹp mà yêu sách thì cũng khá đặc biệt đấy nhỉ. Trang thích đọc sách gì? Cuốn sách Trang đang đọc?

Trang đọc tất cả các thể loại sách vì Trang yêu câu chữ, kiến thức lắm. Không đọc sách một ngày thôi cũng cảm thấy mình đang dậm chân tại chỗ so với xã hội đang liên tục phát triển ngoài kia. Hiện tại, cuốn sách Trang đang đọc là: "Marketing Du Kích trong 30 ngày". Nghe có vẻ khô khan nhỉ?

Một Cao Thiên Trang rất tây, rất lạ và cũng rất đẹp

- Một ngày của Trang diễn ra như thế nào?

Trang thường thức dậy vào 7h sáng. Việc đầu tiên sẽ là mở nhạc và check FB cùng email trong 30 phút. Sau đó sẽ làm vệ sinh cá nhân và bước ra khỏi nhà lúc 9h sáng. Một ngày làm việc sẽ diễn ra rất bình thường như mọi người. Trang thường về nhà lúc 7h tối nếu không hẹn bạn bè đi ăn uống. Thường thì Trang sẽ dành ra 30 phút đến 1 tiếng trước khi ngủ để đọc sách và luôn đi ngủ sau 12 giờ đêm. 

- Cảm ơn Trang, chúc bạn ngày càng thành công!

Họ tên: Cao Thiên Trang

Sinh năm: 1993

Nghề nghiệp: Người mẫu

Nhà thiết kế yêu thích: Tom Ford, Dolce&Gabbana, Karl Lagerfeld

Phong cách yêu thích: Tối giản

 

Bài: Hoàng Lâm

Ảnh: NVCC

(Theo Congluan.vn)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm