Tự làm cà phê trứng ngon như ngoài hàng

Emdep.vn - Bạn có muốn tự làm một tách cà phê trứng thơm ngon không? Thực hiện theo hướng dẫn của Emdep.vn nhé.

Tự làm cà phê trứng ngon như ngoài hàng

Cà phê trứng là một loại thức uống vô cùng độc đáo và rất nổi tiếng của người Hà Nội từ xưa tới nay. Vào những ngày đông lạnh giá này mà được ngồi bên người thân hay bạn bè và cùng nhau thưởng thức một cốc cà phê trứng nóng hổi, thơm nồng nàn cũng đủ cho lòng ta như ấm lại.  

Cà phê trứng 

Nguyên liệu làm cà phê trứng:

Cà phê trứng 

- Cà phê bột: 3 thìa ăn phở 
- Trứng gà ta: 2 quả
- Đường: 1 thìa ăn phở 
- Mật ong: 1 thìa cà phê

Cách làm cà phê trứng

Cà phê trứng 

Bước 1: Tráng phin pha cà phê qua nước sôi. Cho bột cà phê vào khoảng 2/5 phin pha cà phê, dùng đồ nén cà phê nén nhẹ. Sau đó đổ 1 chút xíu nước sôi (nước đủ để thấm ướt bột cà phê), để cà phê nở trong 30 giây. 

Cà phê trứng 

Bước 2: Đặt phin cà phê trên 1 chiếc cốc để hứng cà phê chảy xuống. Cho nước sôi vào khoảng 1-1,5 đốt ngón tay, sau đó đậy nắp  lại. 

Cà phê trứng 

Bước 3: Trong lúc chờ cà phê chảy thì đem tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. 

Cà phê trứng 

Bước 4: Cho mật ong và đường vào bát lòng đỏ trứng, đặt que đánh trứng vào bát, sau đó mới bật máy chạy để tránh bị bắn. 

Cà phê trứng 

Bước 5: Đánh đều cho đến khi lòng đỏ trứng bông lên, đặc sánh thành kem, có màu vàng nhạt, ngửi thấy mùi thơm không tanh là được. 

Cà phê trứng 

Bước 6: Khi cà phê pha xong còn nóng thì đổ phần kem trứng lên trên và thưởng thức thôi. 

Cà phê trứng 

Vị cà phê đắng, vị ngòn ngọt và béo ngậy của kem trứng là hai vị đối lập nhau, nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo ra một thức uống rất hài hòa, thơm ngon vô cùng. 

Tự làm cà phê trứng ngon như ngoài hàng

Lưu ý: 
- Nếu cà phê bị nguội có thể cho cốc cà phê vào quay trong lò vi sóng cho cà phê nóng lên rồi mới cho phần kem trứng lên trên. Hoặc có thể đặt cốc cà phê trứng trong 1 bát nước nóng để giữ nóng cho cốc cà phê. 
- Nếu thích uống ngọt thì trước khi cho phần kem trứng lên trên cà phê thì có thể pha thêm 1 chút đường hoặc 1 chút sữa đặc cho vừa miệng.

Doanh Phạm

(Theo Congluan)
Xem thêm:
 
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm