3 cách pha trà gừng "đánh bay" cảm lạnh

2015-11-23 17:15
- Trà gừng là thức uống phổ biến, dễ uống có tác dụng phòng ngừa các bệnh như cảm lạnh, viêm họng… mà cách làm lại rất đơn giản.
 
Gừng là một trong những thảo dược phổ biến được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc từ nhiều thế kỷ. Gừng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Công dụng của gừng: Kiểm soát lượng đường trong máu, đặc tính kháng viêm, làm giảm các vấn đề dạ dày, tăng khả năng miễn dịch, giảm ốm nghén, tuần hoàn máu tốt, ngăn ngừa ung thư ruột kết, bảo vệ sức khỏe tim mạch, làm giảm đau đầu và đau nửa đầu, làm giảm cảm lạnh và cúm, tính chất kháng histamin, giảm đau họng
Ngoài những công dụng tốt cho sức khỏe Gừng còn được kết hợp để pha chế món trà gừng thơm ngon. Mùa đông mỗi sáng thức dậy có 1 ly trà gừng uống thì còn gì tuyệt hơn.
Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những cách pha trà gừng đơn giản:
Cách thứ nhất:
- Nguyên liệu: 
Nguyên liệu để pha trà gừng: 1 cốc nước lọc, 2 muỗng cafe mật ong, ¾ muỗng bột gừng, 3 túi trà gói – cho 3 người, ¾ tách sữa
- Nếu bạn không có gừng tươi, bạn có thể sử dụng bột gừng thay thế.
- Với cách pha chế này, đầu tiên bạn dùng một chiếc chảo nhỏ, đổ nước vào chảo.
- Đun sôi nước, rồi cho mật ong và bột gừng vào cùng. Sau đó, giảm lửa, đậy nắp chảo và để sôi thêm khoảng 10 phút. Tắt bếp, bắc chảo ra ngoài, nhúng túi trà vào nước gừng đang nóng.
- Tiếp tục đậy kín nắp chảo, ngâm trà gừng trong khoảng 5 -7 phút. Sau cùng, bạn vứt bỏ các túi bã trà, rót trà ra cốc, cho thêm sữa vào khuấy đều và thưởng thức. Các bạn có thể giữ trà trong tủ lạnh khi nào uống thì mang ra đun lại cho nóng.
3 cách pha trà gừng 'đánh bay' cảm lạnh
Cách thứ 2:
- Nguyên liệu : 4-6 lát gừng tươi, 2 cốc nước lọc, ½ quả chanh vắt lấy nước, 1 -2 muỗng cafe mật ong
- Cách pha chế trà gừng này rất thích hợp cho những ai đang mắc bệnh về cảm lạnh hay viêm họng.
- Cắt gừng tươi thành các lát mỏng to bản, vì cắt như vậy hương vị gừng trong tách trà sẽ dậy mùi và thơm hơn.
- Đổ nước vào chảo nhỏ, thả các lát gừng vào chảo. Đun sôi nước và để sôi nhỏ lửa trong vòng 10 phút.
- Sau đó, tắt bếp, bắc chảo xuống, rót trà ra cốc, cho thêm nước cốt chanh và mật ong khuấy đều. Cuối cùng là thưởng thức trà khi còn nóng.
 Cách pha trà gừng thứ 3
- Nguyên liệu: 2 cốc nước lọc,  2 thìa đường trắng, 2 thìa gừng tươi nạo nhỏ
-  Đổ nước vào một chiếc chảo nhỏ, đun sôi nước.
Cho gừng tươi nạo nhỏ vào một chiếc cốc, đổ nước sôi vào và ngâm nước gừng trong vòng 10 phút.  
Nếu bạn chưa biết cách pha trà gừng thì hãy học theo các bước trên để pha hàng ngày nhé/ Trà gừng rất tốt cho sức khỏe đó.
Theo ATHN

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mọi chuyện sẽ ổn thôi, cô gái ạ!