Nấu chè đậu đen đơn giản nhưng cách để chè nhanh nhừ, bùi thơm thì không phải ai cũng biết
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu chè đậu đen:
Ảnh minh họa
- 400g đậu đen
- Đường phèn + đường mía (chè có vị ngọt thanh, không bị ngọt gắt, tùy vào sở thích ăn ngọt cả nhà cho vừa đường nhé)
Cách nấu chè đậu đen:
Bước 1: Ngâm đậu đen với 1 lít nước (giúp làm mềm đậu và đỡ tốn ga khi nấu)
Bước 2: Vớt đậu và bắt bếp nấu với 1 lít nước tùy sở thích ăn đặc hay lỏng
Bước 3: Khi sôi chắt nước đậu bỏ riêng, rồi cho đường vào rim trong vòng 5 phút (khi ăn chè hạt đậu luôn ngọt bùi)
Bước 4: Cho nước đậu đã chắc trước đó vào lại, nấu đến khi sôi lại.
Bước 5: Cho ra ly thưởng thức, cho thêm đá hoặc ăn nóng nhé
Linh Ngọc
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất