Nấu chè đậu đen đơn giản nhưng cách để chè nhanh nhừ, bùi thơm thì không phải ai cũng biết

Emdep.vn - Món chè đậu đen muốn nấu nhanh nhừ, tiết kiệm thời gian thì bạn nên áp ụng công thức sau.

Nguyên liệu nấu chè đậu đen:

Nấu chè đậu đen đơn giản nhưng cách để chè nhanh nhừ, bùi thơm thì không phải ai cũng biết

Ảnh minh họa

- 400g đậu đen

- Đường phèn + đường mía (chè có vị ngọt thanh, không bị ngọt gắt, tùy vào sở thích ăn ngọt cả nhà cho vừa đường nhé)

Cách nấu chè đậu đen:

Bước 1: Ngâm đậu đen với 1 lít nước (giúp làm mềm đậu và đỡ tốn ga khi nấu)

Bước 2: Vớt đậu và bắt bếp nấu với 1 lít nước tùy sở thích ăn đặc hay lỏng

Bước 3: Khi sôi chắt nước đậu bỏ riêng, rồi cho đường vào rim trong vòng 5 phút (khi ăn chè hạt đậu luôn ngọt bùi)

Bước 4: Cho nước đậu đã chắc trước đó vào lại, nấu đến khi sôi lại.

Bước 5: Cho ra ly thưởng thức, cho thêm đá hoặc ăn nóng nhé

Linh Ngọc

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm