Thịt kho tàu xưa rồi, bây giờ phải làm tôm kho tàu mới gọi là cực ngon

Emdep.vn - Món tôm kho tàu vừa thơm ngon lại dễ ăn, người lớn trẻ nhỏ ai cũng thích.

Nguyên liệu làm tôm kho tàu:

- 1 kg tôm sú lớn

- 1 trái dừa xiêm tươi

- 4 mc nước mắm ngon

- 8 mc Mirin

- 1 mc tỏi băm

- 1 mc hành tím băm

- 1/2 mcf bột màu điều

- Dầu thực vật

- Hành lá, tiêu xay

Cách làm tôm kho tàu:

Đậm đà tôm kho tàu thơm phức ăn với cơm nóng cứ gọi là tuyệt vời

1/ Tôm bóc vỏ chừa đuôi, lấy gạch đầu tôm cho vào chén.

- Hành tím, tỏi băm nhỏ.

- Hành lá cắt nhỏ.

2/ Cho ít dầu vào tộ, đun nóng cho hành tím, tỏi vào phi thơm, rồi cho bột màu điều vào lấy màu, kế tiếp cho gạch tôm vào xào cùng. Sau đó cho nước dừa, Mirin và nước mắm. Đun sôi hỗn hợp rồi cho tôm vào. Đun sôi vớt bọt, đun với lửa vừa. Khi hỗn hợp cạn như ý bạn muốn là hoàn tất.

Rắc ít hành lá và tiêu xay. Dùng với cơm nóng.

Diệp Ngọc Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm