Mochi nước: tinh tế và tao nhã
2015-06-08 11:30
- Cùng thử sức với món bánh đang cực hot hiện nay nhé. Với món bánh này, bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của nước tinh khiết từ thiên nhiên
Tin liên quan
Gửi đến bạn cách làm bánh mochi vừa ngon vừa đẹp dành cho những buổi tối nhâm nhi ly trà thơm cùng gia đình nhé.
Nguyên liệu
+ Nước khoáng: 500 ml
+ Đường xay: 10 gram
+ Bột rau câu (Agar): 5 gram
+ Siro đường nâu (Kokumits)
+ Bột đậu nành (Kinako)
Cách làm
- - Đổ đường và bột rau câu vào nồi trộn chung
- - Cho nước vào (chú ý không bật bếp), khuấy đều đến khi bột tan.
- - Đun hỗn hợp trên với lửa nhỏ cho đến khi bột tan hoàn toàn thì tắt bếp.
- - Đổ hỗn hợp vào khuôn, để ở nhiệt độ phòng.
- - Trong khi chờ bánh đông thì mình làm siro đường nâu bằng cách đun đường nâu tan chảy đến khi đường chuyển màu đậm nhé.
- - Khi bánh đã đông, cho bánh ra đĩa ăn kèm bột đậu nành và siro đường nâu.
-
Lê Nguyệt Anh
-
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
6 bài tập trong 2 tuần bụng và lưng ngấn mỡ sẽ thon gọn ngay