Khô heo cháy tỏi ăn vặt, ăn chơi cũng hết cả đĩa, ai cũng mê

2019-07-19 20:50
- Thay vì mua ở ngoài không đảm bảo chất lượng, bạn có thể tự làm ở nhà, gia vị vừa miệng và an toàn hơn.

 Nguyên liệu: 

- Thịt đùi heo hoặc phần mông: 1 kg 

- Sả: 5 cây 

- Ngũ vị hương: 2 gói 

- Tỏi: 3 củ 

- Gừng: 1 củ nhỏ 

- 3 muỗng dầu màu điều 

- Gia vị: hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, đường, nước mắm ngon, bột canh, dầu ăn 

 Cách làm: 

   Bước 1: Thịt heo xát muối rửa sạch, thái miếng vừa ăn cho vào nồi, đổ nước ngập miếng thịt, cho vào 1 cây sả đập, 1/2 muỗng muối rồi luộc chín. Sả, tỏi băm nhuyễn, chừa lại một phần tỏi đem bào lát, chiên vàng giòn lên.   

   Bước 2: Thịt sau khi luộc để nguội thì xé thành sợi. Pha sốt ướp: cho vào tô lớn phần tỏi, sả, nghệ băm, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng ớt bột, 3 muỗng dầu màu điều. Cho thịt vào sốt trộn đều ướp trong 30 phút.   

   Bước 3: Sau khi ướp cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 130 độ trong 60 phút hoặc đảo trên chảo với lửa nhỏ đến khi khô theo ý muốn, xong cho phần tỏi phi vào trộn đều, đợi thịt nguội cho vào hũ thuỷ tinh bảo quản.  

 (Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Không phải Trấn Thành - Tóc Tiên, Hoa hậu Phạm Hương và Hồ Ngọc Hà mới như song sinh