Mai gió mùa về rồi, bật mí thêm cho chị em cách làm khô heo miếng cực dễ cực ngon này chống rét nhé
Tin liên quan
Miếng khô heo hấp dẫn
Nguyên liệu
Khẩu phần: 4 người
500gr thịt heo nhờ hàng thịt cắt miếng theo thớ
4 muỗng canh sả băm nhỏ
1 miếng riềng băm
2 tép tỏi băm
1 muỗng canh bột ngũ vị hương
2 muỗng canh ớt khô
1muỗng cà phê bột nêm
1 muỗng canh dầu hào
1/3 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê hạt tiêu
1 muỗng canh phê bột nghệ
1 muỗng canh dầu
Cách làm
Thịt heo rửa sạch lau khô cho hết vào tô cùng với các gia vị: sả, tiêu, riềng, tỏi, ngũ vị hương, ớt… Sau đó mang bao tay trộn đều. Lấy màng thực phẩm bọc tô thịt để ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm hay cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
Ướp thịt ngấm cùng gia vị
Xếp từng miếng thịt heo lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt khô dần, sau đó tăng lửa hơi cao một chút tiếp tục rim cho nước rút hết vào thịt nhìn khô là tắt bếp.
Rim thịt cho khô hẳn
Chờ thịt nguội, bạn dùng cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹp ra (cách này giúp miếng thịt vừa to vừa mềm, đẹp). Tiếp đến cho thịt lên khay có lót giấy bạc.
Cán miếng thịt hơi dẹp một chút cho thịt mau khô, dễ dàng khi xé ăn
Sấy khô thịt heo trong lò
Bật lò 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô (thời gian sấy không giới hạn). Bạn cứ sấy khoảng 5 phút là trở thịt cho miếng thịt heo được khô ráo đều và không bị sậm màu vì quá lửa.
Bảo quản thịt heo khô bằng cách cho vào hộp/hũ để nơi thoáng mát.
Những miếng khô heo đang chờ bạn thưởng thức
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm món ăn vặt trên.
Theo Bepgia dinh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất