Công thức bò khô cay ngọt ăn ngon tê lưỡi, người lớn trẻ nhỏ đều mê
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Thịt bò 1kg
- Gia vị: ngũ vị hương, sả, bột nghệ, ớt khô, mè, dầu màu điều, hoa hồi 3-4 hoa.
Cách làm:
- Thịt bò chọn loại thịt chắc để cắt được miến to ngon.
- Thịt rửa sạch, cắt miếng to không dày cũng không mỏng quá.
- Gia vị ướp: 1 kg thịt khoảng 100g đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm, 2-3 thìa canh dầu hào, 1 gói ngũ vị hương 10g, 1 thìa cà phê bột nghệ, 2-3 thìa cà phê dầu điều, hoa hồi( cho hoa hồi lên chảo rang cho nóng thơm), sả 5-7 tép băm nhỏ, tỏi 1 củ băm nhỏ, 1/2 củ hành tây băm nhỏ, 1 thìa cà phê ớt khô. Trộn đều tất cả cho thịt vào ướp 3-4 tiếng. Gia vị gia giảm theo tuỳ khẩu vị gia đình.
- Thịt sau khi đã ướp thấm gia vị cho lên bếp nấu chín, nấu lửa vừa cho thịt chín và thấm đều gia vị, lúc này cho ít hạt mè trắng vào cho thơm. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nấu đến khi nước cạn là được.
- Để thịt nguội mình dùng cây búa dần thịt cho thịt mềm và đem sấy khô.
- Bật lò nướng nhiệt độ 100 độ, cho thịt đều ra mâm. Sấy đều 2 mặt khi thấy khô ráo là được.
- Để nguội cho vào lọ.
Ngô Tuyết Phượng
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất