4 món nộm bò khô giải ngấy ngày hè, làm món ăn cơm hay món nhậu đều hợp lý
Tin liên quan
Chỉ cần chuẩn bị vài nguyên liệu đơn giản có sẵn trong vườn và một ít bò khô chất lượng là bạn đã có thể tạo nên một món ăn tuyệt vời rồi. Hãy cùng Emdep.vn khám phá 4 cách làm nộm bò khô đơn giản mà hấp dẫn để tự thưởng thức tại nhà nhé!
Nộm bò khô đu đủ
Nguyên liệu của món nộm bò khô đu đủ:
• Thịt bò khô: 100gr
• Đu đủ xanh: 200gr
• Đậu phộng rang: 50gr
• Cà rốt: 150gr
• Nước mắm: 50ml
• Nước cốt chanh: 50ml
• Tỏi, ớt, rau kinh giới
• Đường, muối
Cách làm món nộm bò khô đu đủ:
1. Gọt vỏ và thái đu đủ xanh và cà rốt thành từng sợi mỏng. Xé thịt bò khô thành sợi nhỏ. Giã đậu phộng rang và băm nhuyễn tỏi, ớt.
2. Bóp đu đủ với muối trong 2 phút, rửa sạch và vắt ráo. Trộn đu đủ, cà rốt với đường trong 20 phút để nguyên liệu thấm gia vị.
3. Pha chế hỗn hợp nước mắm, nước cốt chanh, đường, tỏi, ớt. Sau đó trộn đều với thịt bò khô, đậu phộng rang và rau kinh giới. Rắc thêm lạc rang để tăng thêm hương vị.
Nộm bò khô xoài xanh
Nguyên liệu của món nộm bò khô xoài xanh:
• Bò khô: 150gr
• Cà rốt: 1 củ
• Xoài xanh: 1 quả
• Lạc rang, chanh, ớt tươi, hành phi, tỏi
• Rau thơm
• Đường, hạt tiêu, muối, nước mắm
Cách làm món nộm bò khô xoài xanh:
1. Rửa sạch, gọt vỏ và nạo xoài xanh và cà rốt thành từng sợi. Ngâm trong nước khoảng 15 phút, sau đó vớt ra.
2. Pha nước sốt: Trộn đường, nước mắm, nước cốt chanh, hạt tiêu và nước lọc. Thêm tỏi, ớt băm nhuyễn.
3. Cho xoài xanh, cà rốt vào một tô lớn. Đổ hỗn hợp nước sốt lên và trộn đều. Ướp trong 15 phút để nguyên liệu thấm gia vị. Trình bày trên đĩa và rắc lạc rang và rau thơm.
Nộm bò khô và cóc xanh
Nguyên liệu của món nộm bò khô và cóc xanh:
• Bò khô: 100gr
• Cóc xanh: 1 quả
• Lạc rang
• Chanh, ớt, tỏi
• Rau thơm
• Đường, hạt tiêu, muối, nước mắm
Cách làm món nộm bò khô và cóc xanh:
1. Rửa sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ cóc. Ngâm cóc trong nước đá khoảng 30 phút, sau đó vớt ra.
2. Pha nước sốt: Trộn đường, nước mắm, nước cốt chanh, hạt tiêu và nước lọc. Thêm tỏi, ớt băm nhuyễn.
3. Trộn đều cóc xanh, bò khô và rau thơm trong một tô lớn. Đổ nước sốt vào và trộn đều. Rắc lạc rang lên trên để tăng thêm hương vị.
Nộm bò khô gan bò
Nguyên liệu của món nộm bò khô gan bò:
• Bò khô: 0,5kg
• Gan bò: 0,5 kg
• Su hào hoặc đu đủ: 0.5kg
• Cà rốt, hành tây, chanh, ớt
• Rau thơm, húng lìu
• Đường, hạt tiêu, dấm, nước mắm, dầu ăn
Cách làm món nộm bò khô gan bò:
1. Sơ chế nguyên liệu: Xé mỏng thịt bò, ướp với húng lìu trong 2 tiếng. Phi thơm tỏi với dầu cho vàng, thêm nước dùng và thịt bò, khuấy đều.
2. Trộn đều các nguyên liệu: Bào su hào hoặc đu đủ thành sợi. Giã gan bò với hành tây, húng lìu và chiên.
3. Cho món ăn lên đĩa, cắt thịt bò và gan bò, rưới nước sốt với chanh, giấm và các gia vị. Rắc thêm rau thơm để trang trí.
Với những công thức đơn giản này, bạn có thể dễ dàng tự làm nộm bò khô tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
Chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất