Nộm bò khô nhâm nhi mùa cóc chín

2016-09-21 18:30
- Ngày mùa thu mát mẻ, món nộm cóc thịt bò khô chua chua, giòn tan, cay ngọt vừa đủ để khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Làm nộm cóc bò khô nhâm nhi đúng mùa cóc chín

Cóc chín rồi! Vào bếp làm nộm cóc bò khô ngay thôi!

Nguyên liệu: 5 - 6 quả cóc ương to, 1 lạng bò khô xé sợi, lạc chín, tỏi, ớt, đường.

Cách làm:

Đầu tiên bạn hãy rửa và gọt vỏ cóc rồi thái nhỏ, hoặc bào thành sợi nhỏ nhưng tốt nhất các bạn nên dùng dao thái để đảm bảo độ giòn của món nộm.

 Thái cóc thành sợi.

Tiếp đó bạn lấy tỏi và ớt bằm nhỏ. Lạc rang chín thổi bỏ vỏ, giã sơ qua cho hơi dập. Sau khi làm xong hãy bắt tay vào pha nước trộn nộm theo tỉ lệ: 2 thìa canh nước mắm + 1,5 thìa canh đường + nửa quả chanh. Ở bước này bạn phải hoà tan đường với mắm và chanh. Bạn có thể nêm thêm 1/2 thìa cà phê bột ngọt vào bát rồi thả tỏi ớt đã băm vào, trộn đều là xong.

Pha nước trộn nộm.

Cuối cùng, bạn lấy một chiếc bát tô, đổ chỗ cóc đã thái vào bát, cho thịt bò khô xé sợi vào, rồi đổ nước trộn nộm vào trộn đều. Sau khi trộn, bạn hãy cho bát cóc vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút. Khi nào ăn thì lấy bát nộm ra rắc lạc rang lên trên là hoàn thành món ăn.

Nộm bò khô nhâm nhi mùa cóc chín

 Thành  phẩm món nộm cóc bò khô

(Theo Kienthuc)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mách bạn cách ẩn thông tin không muốn theo dõi trên Facebook