Cơm dừa ngon đúng điệu Hải Nam

Emdep.vn - Không cần mất công đến đảo Hải Nam, bạn vẫn có thể thực hiện món cơm dừa thơm dẻo, ngọt bùi đúng chất nơi đây chỉ với nguyên liệu và cách làm không hề cầu kỳ.
Cơm dừa đảo Hải Nam, Trung Quốc là một trong những món ăn khiến không chỉ người dân trong nước mà cả khách du lịch thế giới phải mê mệt. Không cần mất công đến đảo Hải Nam xa xôi, bạn vẫn có thể tự làm món ăn này chỉ với vài thao tác đơn giản theo hướng dẫn dưới đây. 
Nguyên vật liệu:
+ Dừa: 1 quả
+ Gạo nếp thơm Thái Lan: khoảng nửa quả dừa
Bước 1:
Bổ 1 góc tạo thành hình tam giác trên quả dừa, đổ khoảng 1/2 số nước dừa bên trong ra ngoài. 
Bước 2:
Dùng chỗ nước dừa vừa đổ ra để ngâm gạo nếp.
Bước 3:
Dùng bát hoặc giá đỡ quả dừa dựng đứng, để dễ dàng đổ gạo vào trong
Bước 4:
Dùng thìa và đũa đổ gạo đã ngâm 3 tiếng vào bên trong, sao cho phủ kín khoảng 4/5 quả dừa, bịt kín miệng lại. 
Bước 5:
Đặt dừa vào trong nồi hấp 3-4 tiếng, trong quá trình hấp phải đậy kín nồi và đổ đủ nước trong nồi. 
Bước 6:
Sau khi hấp xong, ta dùng dao nậy bỏ lớp vỏ bên ngoài dừa, để lộ lớp cùi dừa trắng bên trong.
Bước 7:
Dùng nước đun sôi để nguội rửa sạch bề mặt xơ dừa còn dính, sau đó bổ dừa ra.
Bước 8:
Bạn có thể thoa chút dầu trên dao để việc bổ dừa thuận lợi, không lo dính cơm. Những miếng cơm dừa thơm dẻo cùng vị ngọt từ cơm cho tới cùi dừa sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng. 
Cơm dừa ngon đúng điệu Hải Nam
Thật đơn giản và thơm ngon lại vô cùng dễ làm, bạn hãy thử làm cho cả gia đình thưởng thức xem sao nhé! Chúc các bạn thành công với cách làm món cơm dừa này nhé!
Khánh An
(Nguồn: MS)
Xem thêm: 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm