Cách làm kẹo vỏ bưởi ngọt bùi cực ngon

Emdep.vn - Kẹo vỏ bưởi nhấm nháp trong buổi chiều nhàn nhã, cùng chén trà thơm và dăm ba câu chuyện phiếm sao mà nhã đến thế!
Mua trái bưởi ngon về, nếu chỉ ăn phần múi thôi sẽ thật lãng phí. Bạn có thể dùng cùi để nấu chè bưởi và dùng vỏ làm nguyên liệu cho món kẹo ngọt bùi thơm ngon dưới đây.
Điều quan trọng nhất khi làm kẹo vỏ bưởi là bước khiến vỏ nhả đắng. Bạn chú ý thực hiện đúng hướng dẫn công đoạn này để có đĩa kẹo ngon như ý nhé. 
Khi chọn bưởi, chú ý chọn bưởi vàng thì làm kẹo sẽ ngon hơn là bưởi da xanh. Cách bảo quản kẹo vỏ bưởi cũng rất đơn giản, chỉ cần cho vào hộp thủy tinh đậy kín, hoặc buộc chặt trong túi ni lông sạch, cất vào ngăn mát tủ lạnh là có thể để nguyên tháng. Chú ý đừng để dây nước hoặc bị ẩm nhé. 
Nguyên liệu dưới đây ứng với phần vỏ của 1 quả bưởi, nếu làm nhiều quả, bạn chỉ việc nhân số nguyên liệu ấy lên là được. 
Cách làm kẹo vỏ bưởi ngọt bùi cực ngon
Món kẹo vỏ bưởi có thể làm và ăn quanh năm, đặc biệt phù hợp cho các buổi tiệc trà hoặc dịp lễ tết. Đừng ngại thử nghiệm nhé. Chúc bạn thành công với cách làm kẹo vỏ bưởi được bếp Em đẹp chia sẻ ở đây.
Trong những bài sau, bếp Em đẹp sẽ tiếp tục chia sẻ đến bạn cách làm các loại kẹo từ vỏ trái cây như cam, quất thơm ngon độc đáo. Một số loại mứt như mứt bí, mứt hồng, mứt cà rốt cũng sẽ được giới thiệu cách làm chi tiết. 
 
Bài, ảnh: Trịnh Lan Anh
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm