Cách làm kem chuối lạc cực dễ hot nhất hè này

2015-06-25 14:30
- Cách làm kem chuối đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có món kem thơm ngon mát lành không kém gì hàng bán. Cùng làm vào dịp cuối tuần thảnh thơi này nhé.

Cách làm kem chuối ngon đơn giản không khó như nhiều bạn vẫn tưởng. Chỉ với vài bước đơn giản sau đây, bạn sẽ có món kem chuối hấp dẫn để thưởng thức. 

Nguyên liệu để làm kem chuối :

+ Chuối chín: 5 quả
+ Lạc rang: 100gr
+ Sữa chua: 1 hộp
+ Sữa đặc: 200ml
+ Nước cốt dừa: 100ml
+ Dừa nạo: 50gr

Cách làm kem chuối :

- Bước 1 : Cắt chuối thành từng lát vừa ăn, có thể cắt thành từng miếng theo chiều dọc của quả, hoặc cắt thành từng miếng theo chiều ngang, khoảng 2cm.
Cách làm kem chuối
- Bước 2 : Xếp chuối vào hộp, lần lượt 1 lớp chuối, 1 lớp lạc rang cho đến khi đầy hộp. Lưu ý lạc rang phải tách vỏ, có thể giã nhỏ một chút tùy thích.
Cách làm kem chuối 2
- Bước 3: Trộn đều sữa đặc, sữa chua, nước cốt dừa với nhau thành một hỗn hợp sền sệt, độ ngọt vừa phải. Thêm đường tùy thích.
Cách làm kem chuối 3
- Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa vào hộp cho đến khi xâm xấp chuối, rắc thêm một lớp lạc rang (hoặc hạt điều tùy sở thích) lên trên.
Cách làm kem chuối 4
- Bước 5: Cho thêm dừa nạo vào hộp kem chuối rồi đóng hộp thật chặt, cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 4 đến 5 tiếng.
Cách làm kem chuối 5
Với cách làm này, bạn đã có một hộp kem chuối vừa dễ làm, vừa dễ ăn, nhanh chóng mà lại có thể tận dụng được những quả chuối chín khi thắp hương một cách hiệu quả nhất. Món kem chuối lạc rất bổ dưỡng, giàu vitamin K tốt cho sức khỏe.
Cách làm kem chuối ngon
Chúc các bạn thành công với cách làm kem chuối này nhé.
Xem thêm :
Video hướng dẫn cách làm kem chuối trà xanh thơm ngon
Theo TNAG