Cách làm chè khoai sọ giải nhiệt ngày nắng nóng
Tin liên quan
Trong những ngày cuối xuân đầu hạ oi bức, một bát chè ngọt lịm và mát lạnh là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Bạn cũng có thể tự mình nấu chè ăn chỉ với ba nguyên liệu đơn giản là khoai sọ, táo và trân châu. Không cần mất nhiều thời gian, bạn sẽ có ngay một bát chè ngọt tuyệt.
Nguyên liệu làm chè khoai sọ:
+ Khoai sọ (3 - 4 củ)
+ Táo (1/2 quả)
+ Trân châu loại nhỏ (2 thìa)
+ Sữa tươi (1 túi)
+ Sữa đặc (1 thìa)
Cách làm chè khoai sọ:
+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết như sữa, trân châu, táo và khoai sọ.
+ Khoai sọ nạo vỏ, rửa sạch hết lớp nhựa bám trên thân.
+ Táo rửa sạch, gọt vỏ và ngâm trong nước cho đỡ thâm.
+ Đun nước sôi, thả trân châu vào luộc khoảng 5 phút đến khi trân châu chuyển sang màu trong suốt thì tắt bếp.
+ Sau khi tắt bếp, đậy nắp nồi vào ngâm trân châu trong đó một lúc.
+ Khoai sọ và táo thái miếng nhỏ.
+ Thả khoai sọ vào nồi đun tiếp với trân châu đến khi khoai chín mềm thì vớt ra, đổ nước lạnh vào.
+ Vớt khoai, táo và trân châu thả vào bát, đổ sữa tươi vào. Thêm một thìa sữa đặc vào rồi trộn đều lên. Nếu nhạt có thể thêm đường để món ăn hợp khẩu vị hơn. Món chè khoai sọ trân châu đã hoàn thành, ăn kèm với đá để giải nhiệt.
Bạch Ngân - Theo MS
Xem thêm một số món chè ngon
Công thức 5 loại chè ngon, ăn hoài không chán
Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất