Bí quyết giúp bạn nấu chè đậu xanh ngon mê ly

Emdep.vn - Món chè đậu xanh giản dị nhưng lại được mọi người vô cùng ưa thích. Cùng vào bếp nấu chè làm món tráng miệng cho cả nhà tối nay nhé.

Món chè đậu xanh giản dị nhưng lại được mọi người vô cùng ưa thích. Mùi thơm béo ngậy của cốt dừa, cùng vị bùi là hương vị đặc trưng của chè đậu xanh. Không những ngon mà chè đậu xanh còn cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất.

Nguyên liệu

Chè đậu xanh

+ Đậu xanh 150gr

+ Đường 100gr

+ Bột sắn

+ Nước cốt dừa

+ Thạch sương sáo

+ Hạt trân châu

+ Dừa nạo

+ Dầu chuối

 

Cách làm

Chè đậu xanh

- Đãi sạch đậu, loại bỏ sạn. Ngâm đậu trong 1-2 giờ.

Chè đậu xanh

- Đun đậu khoảng 15-20 phút, khi thấy đậu nở hết cỡ, mềm là được. Trong lúc đun thì hớt bọt và mở hé nắp vung tránh trào.

Chè đậu xanh

- Thêm đường vào nồi đậu xanh. Hòa tan 1 thìa bột sắn với một ít nước, rồi từ từ đổ vào nồi chè, vừa đổ vừa quấy đều, đến độ sánh bạn muốn thì dừng. Tắt bếp, rồi thêm 1 thìa dầu chuối.

Chè đậu xanh

- Hạt trân châu luộc chín, vớt ra để vào ngay bát nước lạnh.

- Khi ăn thì lần lượt cho đá bào, chè, thạch, trân châu, nước cốt dừa và trên cùng là dừa nạo.

Chè đậu xanh
 
Chè đậu xanh

Nàng chủ bếp Hương Chóe

(Theo Congluan)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm