Chè xoài trân châu với biến tấu mới thêm ngon

Việt Hà 2015-05-31 10:13
- Hãy xem bí quyết nấu chè xoài trân châu ngon đãi cả gia đình nhé. Trân châu phải biết cách luộc chín tới, vừa mềm bên ngoài, vừa giòn bên trong.

Chè xoài trân châu là món ăn khá phổ biến trong những ngày hè nóng nực. Tuy nhiên bí quyết để nấu món chè ngon không phải ai cũng biết. Xoài cắt miếng sao cho vừa đẹp, không bị nát, trân châu cũng phải biết cách luộc chín tới, vừa mềm bên ngoài, vừa giòn bên trong.

Chè xoài trân châu mát lịm khó quên

Nguyên liệu

+ Xoài

+ Trân châu

+ Sữa tươi

+ Đường trắng

Chè xoài trân châu mát lịm khó quên
 

Cách làm

Chè xoài trân châu mát lịm khó quên

- Đun sôi nước, cho trân châu vào.

Chè xoài trân châu mát lịm khó quên

- Nước bắt đầu sủi, tắt bếp. Vớt trân châu ra cho nguội. Sau đó lại cho vào nồi đun sôi lên. Lặp lại bước này 3 lần.

Chè xoài trân châu mát lịm khó quên

- Trân châu khi đã luộc chín có màu trắng đục. Vớt trân châu ra cho ráo nước.

Chè xoài trân châu mát lịm khó quên

- Xoài rửa sạch. Dùng dao cắt dọc theo chiều dài của trái xoài sao cho thật sát hạt. dùng lưỡi dao rạch những ô vuông trên mỗi miếng xoài.

Chè xoài trân châu mát lịm khó quên

- Dùng ngón tay ấn phần giữa của vỏ xoài để đẩy phần ruột xoài ra ngoài. Sau đó dùng mũi dao lóc các miếng xoài ra, đựng vào một chiếc bát.

Chè xoài trân châu mát lịm khó quên

- Đun sữa, thêm đường vừa phải. Thêm trân châu vào sau cùng.

Chè xoài trân châu mát lịm khó quên

- Xếp xoài ra đĩa, rưới sữa và trân châu lên.

Chè xoài trân châu mát lịm khó quên

- Trang trí thêm một viên kem nhỏ cho món chè xoài thêm đẹp mắt.

Việt HàDịch từ MC

(Theo Congluan)

qc-epoint
loading...
qc-epoint