Lạ miệng với rau muống xào ốc móng tay

Emdep.vn - Thịt của ốc móng tay có vị ngọt và chắc, dai dai nên được dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon, đặc biệt là xào chung với rau muống.

Nguyên liệu

+ 1,5 kg ốc móng tay

+ 1 bó rau muống

+ Tỏi, ớt bột

+ Hạt nêm, muối, nước mắm.

Cách làm

Bước 1: Ốc móng tay rửa sạch, ngâm ốc vào âu nước lạnh để ra bớt chất bẩn, dùng dao cạy bỏ vỏ, lấy phần thịt. Nếu bạn thích xào nguyên vỏ ốc, bạn có thể dùng bàn chải sạch lớp bẩn bên ngoài vỏ ốc, rửa thật sạch.

Lạ miệng với rau muống xào ốc móng tay

Bước 2: Rau muống nhặt bỏ phần già và bớt lá, rửa sạch, để ráo.  

Lạ miệng với rau muống xào ốc móng tay

Bước 3: Đun nồi nước sôi, cho rau muống vào chần sơ, vớt ra âu nước đá lạnh, để khoảng 5 phút sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

Lạ miệng với rau muống xào ốc móng tay

Bước 4: Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi.

Lạ miệng với rau muống xào ốc móng tay

Bước 5: Cho thịt ốc vào xào lửa lớn, đảo nhanh tay, đun sôi, nêm vào một ít muối, nước mắm, hạt nêm.

Lạ miệng với rau muống xào ốc móng tay

Bước 6: Cho rau muống vào xào cùng với thịt ốc, đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng. Nếu nhạt bạn có thể dùng kèm thêm muối tiêu chanh hoặc nước mắm pha chua ngọt.

Lạ miệng với rau muống xào ốc móng tay

(Theo NS)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa