Bánh nếp bọc đường ngọt ngào thơm thơm

2015-12-14 06:00
- Bánh nếp bọc đường thơm ngon hấp dẫn hơn bởi phần nguyên liệu có trộn cùng dừa tươi nạo vụn, nên đừng nghĩ ăn sẽ nhàm chán nhé.

Bánh nếp bọc đường ngọt ngào thơm thơm

Chỉ với hai nguyên liệu chính và dừa nạo vụn và bột nếp, bạn có thể chế biến ngay món bánh nếp bọc đường thơm lừng cho gia đình. Bánh có thể ăn vào bữa sáng hoặc bữa phụ đều rất hợp.

Bánh nếp bọc đường ngọt ngào thơm thơm

Nguyên liệu

+ 500g dừa nạo vụn

+ 500g bột nếp

+ 150ml nước

Nguyên liệu làm nước đường

+ 400g đường

+ 200ml nước

Cách làm

Bánh nếp bọc đường ngọt ngào thơm thơm

- Trộn tất cả nguyên liệu với nhau, nhào thật kỹ đến khi được khối nhuyễn mịn.

- Lấy một chiếc thìa múc bột, dùng tay dàn đều ra cho được phần bột dẹt vừa phải.

Bánh nếp bọc đường ngọt ngào thơm thơm

- Đun sôi dầu trong chảo, thả bánh vào chiên vàng đều hai mặt. Sau đó vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.

Bánh nếp bọc đường ngọt ngào thơm thơm

- Vẫn chiếc chảo đó, đổ hết dầu thừa đi. Cho nước và đường vào đun sôi, đảo thật nhanh tay.

- Sau đó thả bánh vào đảo đều tay cho nước đường ngấm hết lên bề mặt bánh. Vặn lửa nhỏ đun 1-2 phút là được.

Bánh nếp bọc đường ngọt ngào thơm thơm

Chúc các bạn thành công với món bánh nếp bọc đường này nhé!

Việt HàNguồn: IK

(Theo Congluan)

Xem thêm:

Bí quyết nấu thịt kho tàu