Bánh mì nướng bơ tép giòn tan cho bữa sáng

Emdep.vn - Bánh mì nướng theo cách này thì ngon phải biết. Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có một bữa ngon hấp dẫn cho cả nhà.

Nguyên liệu

Bánh mì nướng giòn tan, ngon bất ngờ

- 3 ổ bánh mì

- 75g tép sấy khô

- 1 muỗng canh bơ

- 50g thìa là

- Muối, đường

Cách làm:

Bước 1:

Bánh mì nướng giòn tan, ngon bất ngờ

Bánh mì cắt lát xéo, dày khoảng 1,5 cm

Bước 2:

Bánh mì nướng giòn tan, ngon bất ngờ

Thìa là rửa sạch thái nhuyễn. Cho bơ, muối, đường, tép sấy khô và thìa là vào trộn đều thành hỗn hợp sốt bơ mặn ngọt theo khẩu vị của gia đình.

Bước 3:

Múc hỗn hợp sốt bơ phết lên miếng bánh mì, nếu phết mỏng thì phết đều cả 2 mặt bánh. Còn phết dày thì chỉ cần 1 mặt bánh thôi là được.

Bước 4:

Bánh mì nướng giòn tan, ngon bất ngờ

Bánh mì nướng giòn tan, ngon bất ngờ

Xếp bánh mì phết hỗn hợp bơ vào lò nướng và nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 100 độ C. Sau đó, trở lại mặt bên kia và nướng thêm 5 phút nữa là được.

Thành phẩm:

Bánh mì nướng giòn tan, ngon bất ngờ

Bánh mì nướng giòn tan, vị đậm đà, thơm thật thơm. Ăn vào một miếng là ghiền luôn đó.

Bánh mì nướng giòn tan, ngon bất ngờ

Miếng bánh mì nóng giòn, thơm mùi bơ, đậm đà vị tép và thơm vị thì là, ăn rất đã.

Bánh mì nướng giòn tan, ngon bất ngờ

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Thuý Nguyễn

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm