Bánh flan lá dứa mềm mịn, thơm phức thế này bé nào cũng đòi ăn

Emdep.vn - Bánh flan lá dứa có màu xanh dịu, mùi thơm nhẹ, mềm ngọt.

 

 Nguyên liệu: 

- Trứng gà: 6 quả 

- Sữa tươi có đường: 400 ml 

- Whipping cream: 100 ml 

- Lá dứa: 100 gr 

- Đường 

 Cách làm: 

- Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ cho vào máy xay, thêm ít nước vào xay nhuyễn. Lọc lấy nước. Để nước lá dứa 3-4 tiếng, bỏ phần nước trong ở trên, lấy phần nước bên dưới. 

- Cho gần 100 gr đường với ít nước cho lên bếp nấu đến khi chuyển màu vàng cánh gián là được. Cho một ít vào khuôn đựng bánh. 

- Trứng gà cho ra tô, bỏ bớt 2 lòng trắng trứng. Khuấy đều nhẹ tay. 

- Cho sữa tươi có đường, thêm Whipping cream với 30-50 gr đường cho lên bếp nấu ít phút với lửa nhỏ. Hỗn hợp vừa ấm là được. 

- Cho hỗn hợp sữa từ từ vào trứng, cho nước lá dứa vào cùng, khuấy đều nhẹ tay. Lọc hỗn hợp sữa, trứng, lá dứa qua rây 1-2 lần. Cho vào khuôn bánh, dùng nắp hoặc giấy bạc đậy kín khuôn. Cho vào nồi hấp với lửa nhỏ 40-45 phút là bánh chín. Hoặc có thể nướng trong lò. 

- Bánh flan chín, để nguội cho vào ngăn mát.  

 (Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm