Gợi ý cách gói quà Valentine ấn tượng

Emdep.vn - Tình cảm được gửi gắm trong mỗi món quà dịp Valentine không chỉ nằm ở thứ bạn sẽ tặng mà còn thể hiện qua cách món quà được tạo ra như thế nào. Ngày lễ tình yêu năm nay, bạn hãy thử sáng tạo thêm những mẫu giấy gói quà độc đáo dưới đây xem sao!

1. Tân trang giấy bọc quà với con dấu trái tim.  

Một mẫu giấy gói quà đẹp mắt không nhất thiết phải cầu kỳ về hoa văn. Cách đơn giản mà hiệu quả nhất để truyền tải tình cảm là tự chế ra mẫu hình trái tim bằng con dấu.

Con dấu bằng củ khoai tây.

Những mẹo vặt thú vị có thể xuất phát từ chính căn bếp nhà bạn. Để chế ra một con dấu hình trái tim, hãy chịu khó lục lọi trong bếp và tìm lấy một củ khoai tây đủ lớn.

Những thứ bạn cần:

- Một củ khoai tây.

- Khuôn làm bánh hình trái tim.

- Màu nước hoặc sơn màu đỏ và hồng.

- Bát đựng màu.

- Dao và giấy bìa bọc quà màu trơn (bạn có thể tận dụng những túi giấy đựng quần áo hoặc bánh mì, hoặc đơn giản hơn nữa là giấy văn phòng).

Bước 1: Cắt một lát khoai dày khoảng 2,5 – 3cm để bạn có thể dễ dàng cầm nắm con dấu. Tùy thuộc vào kích thước bàn tay của mình, bạn có thể điều chỉnh độ dày con dấu lơn thêm hoặc bớt đi. Đặt khuôn trái tim vào giữa lát khoai rồi ấn xuống để con dấu trái tim rời ra.

Cách tô điểm cho món quà Valentine ấn tượng

 

Bước 2: Rót màu hoặc sơn vào bát đựng màu. Bạn có thể mua bát giấy hoặc tận dụng bát ăn trong nhà. Nếu sử dụng bát ăn, bạn cần lót một lớp màng bọc thực phẩm để tránh dây ra bát. Bạn cũng không nên đổ màu vào bát quá sâu lòng bởi nó sẽ gây sự bất tiện khi bạn nhúng con dấu.

Cách tô điểm cho món quà Valentine ấn tượng

 

Bước 3: Nhúng một mặt con dấu vào màu và in lên giấy gói quà. Chú ý nhúng và in với lực tay vừa phải để dấu không bị lem hoặc quá mờ. Bạn cũng chỉ nên ấn dứt khoát một lần chứ không nên lặp lại nhiều lần, khiến hình trái tim bị nhòe nét.

Cách tô điểm cho món quà Valentine ấn tượng

 

Để màu khô tự nhiên là bạn đã có thể sử dụng giấy gói quà của mình. Con dấu khoai tây rất dễ làm và tiết kiệm thời gian của bạn. Tuy  nhiên trong trường hợp bạn không có sẵn nguyên liệu này, vẫn có một cách khác có thể giúp bạn in được hình trái tim lên giấy gói quà.

Con dấu bằng tẩy bút chì.

Tẩy bút chì là một công cụ hữu ích khác có thể giúp bạn làm thành công con dấu hình trái tim. Trong hướng dẫn này, Emdep giới thiệu với bạn con dấu và giấy gói quà không mang màu đỏ hoặc hồng truyền thống. Gói quà của bạn sẽ trẻ trung và cá tính hơn với cách làm này.

Những thứ bạn cần:

- Giấy trắng với kích thước đủ để gói quà.

- Hai chiếc bút chì, một trong hai chiếc có đầu tẩy còn nguyên vẹn.

- Dao dọc giấy.

- Mực hoặc màu nước màu đen.

- Băng dính.

- Dây vải con giãn màu da cam.

Bước 1: Vẽ hình trái tim lên đầu tẩy của một chiếc bút chì. Dùng dao dọc giấy cẩn thận cắt những phần thừa xung quanh hình trái tim, giữ lại thân trụ phía dưới để hình trái tim gắn chắc chắn vào bút, không bị lung lay.

Cách tô điểm cho món quà Valentine ấn tượng

 

Bước 2: Chấm hình trái tim vào mực hoặc màu nước đen rồi in lên giấy trắng. Bạn có thể sắp xếp chúng tùy hứng hoặc theo thứ tự nhất định, tùy vào sở thích của bạn.

Cách tô điểm cho món quà Valentine ấn tượng

 

Bước 3: Bọc quà lại rồi dùng dây vải thắt thành hình nơ.

Cách tô điểm cho món quà Valentine ấn tượng
 
Trong hướng dẫn này, Emdep chọn màu da cam để tạo phong cách trẻ trung cho gói quà. Bạn hoàn toàn có thể phối lại toàn bộ màu sắc cho giấy gói, mực in và dây nơ theo phong cách của riêng mình. Dù mang tông màu nào, món quà vẫn toát được lên sự đơn giản và hiện đại.
Cách tô điểm cho món quà Valentine ấn tượng

 

2. Tạo hình trái tim bay lên trên giấy bọc.

Nếu những con dấu hình trái tim chưa hoàn toàn thuyết phục được bạn, bạn có thể thử một cách trang trí giấy gói khác, đó là tạo hình trái tim bay lên. Thoạt nghe có vẻ phức tạp nhưng cách tạo hình này cũng hết sức giản đơn.

Những thứ bạn cần:

- Giấy gói quà màu be (có chất giấy như giấy đựng hàng hóa hoặc thực phẩm khô).

- Giấy bìa cứng, bút chì hoặc bút dạ nét nhỏ.

- Giấy bọc quà màu đỏ nhũ.

- Kéo, dao dọc giấy và băng dính.

Bước 1: Tạo khung trái tim nhỏ trên giấy bìa cứng. Tùy thuộc vào độ lớn của hộp quà mà bạn điều chỉnh độ lớn của hình trái tim cho phù hợp. Lưu ý tạo hình trái tim cân đối chứ không lệch về một phía. Sau đó ướm khuôn lên giấy gói quà và viền lại bằng bút chì.

Cách tô điểm cho món quà Valentine ấn tượng

 

Bước 2: Dùng dao dọc giấy dọc một cạnh trái tim trên giấy gói quà ra. Lưu ý không rạch quá tay, làm mất sự cân đối của hình trái tim. Cắt giấy bọc quà màu đỏ nhũ sao cho chờm ra ngoài phần trái tim thủng một chút. Sau đó dán giấy gói quà vào phần trái tim thủng với mặt có màu quay ra ngoài.

Cách tô điểm cho món quà Valentine ấn tượng

 

Bước 3: Nhẹ nhàng gập lại phần trái tim đã rạch đút để tạo hình trái tim như chiếc cánh đang bay lên. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món quà của mình.  

Cách tô điểm cho món quà Valentine ấn tượng

 

Lưu ý duy nhất là bạn hãy nương nhẹ mỗi khi đặt gói quà xuống để các cạnh trái tim không bị rách, nhàu hoặc gấp mép. Một cách khác để tạo màu cho phần trái tim được đục thủng là bạn có thẻ bọc toàn bộ quà với lớp giấy màu đỏ trước rồi đặt lớp giấy được cắt tỉa ra ngoài. Với bất cứ cách làm nào, bạn cũng sẽ có được một món quà với diện mạo như ý.

Gợi ý cách gói quà Valentine ấn tượng
 
Một số gợi ý trên có thể sẽ giúp ích được bạn trong dịp lễ Valentine sắp tới. Chúc bạn thành công và có một ngày lễ vui vẻ bên người yêu thương. 

 

Mai Quyên (Nguồn Sheknows, Diy-enthusiasts)

(Theo Congluan)

 

Xem thêm: Hướng dẫn tỉa quả táo thành quả thông cực đẹp

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm