Ấn tượng với vòng cổ bằng đồng hình tia mặt trời

Emdep.vn - Một chiếc vòng cổ ấn tượng được làm dễ dàng bằng cách xâu các đoạn ống đồng lại với nhau. Hãy tự tay thiết kế món đồ trang sức đáng yêu này cho chính mình nhé!
Chiếc vòng cổ rất phù hợp với những cô nàng cá tính, cùng bắt tay vào làm ngay thôi! 
Ấn tượng với vòng cổ bằng đồng hình tia mặt trời
 
Nguyên vật liệu:
- 2 ống đồng kích cỡ 60 cm x 6 mm
- 2m dây da đút vừa ống đồng
- 2 vòng tròn kim loại 
- 2 đầu chụp kim loại
- Khóa cài kim loại (gồm thanh ngang dài 1cm và vòng tròn)

- Kìm

- Dụng cụ cắt ống

 
Cắt ống đồng ra thành những khúc nhỏ hơn:
- 5 khúc dài 2,5cm
- 4 khúc dài 4cm
- 4 khúc dài 5cm
- 2 khúc dài 6cm
   
 
Chiếc vòng sẽ được sắp xếp gồm 5 hình tam giác với 3 kích cỡ khác nhau, tam giác chính giữa to nhất và nhỏ dần về 2 phía. Thắt nút lớn ở một đầu sợi dây, sau đó xâu khúc ống đồng ngắn nhất, chiều dài 2,5cm. Tiếp tục xâu 2 khúc dài 4cm. Tạo vòng dây kín bằng cách xâu lại qua khúc đồng dài 2,5cm ban đầu. Kéo chặt sợi dây sao cho tạo thành hình tam giác cân sát nút buộc ban đầu. 
Sau khi xâu qua 3 khúc ống đồng tạo thành hình tam giác, xâu lại đầu sợi dây qua khúc ống đồng đầu tiên (2,5cm) và kéo chặt dây
Tiếp tục xâu ống đồng tạo tam giác thứ 2, lặp lại các bước thực hiện với ống đồng cỡ 2,5 cm đầu tiên, rồi tới 2 ống cỡ dài 5cm, sau đó xâu dây một lần nữa qua ống cỡ 2,5 cm. Chỉnh dây sao cho hình tam giác vừa tạo sát hình tam giác đầu tiên. 
Tương tự xâu hình tam giác ở giữa có kích cỡ lớn nhất, vẫn với thứ tự khúc ngắn nhất 2,5cm, 2 khúc dài 6 cm, xâu dây vòng ngược lại khúc ngắn nhất 2,5cm. 
Làm tương tự với 2 hình tam giác còn lại theo thứ tự nhỏ dần.
 
Sau khi đã điều chỉnh dây sao cho các hình tam giác sát cạnh nhau và sát nút buộc ban đầu, thắt nút phía còn lại tương xứng với nút buộc ban đầu, sao cho để thừa đoạn dây còn khoảng 1,5 cm.
 
Nhét phần đuôi thừa vào ống đồng cho gọn gàng. Phần dây da còn thừa sẽ được sử dụng trong bước tiếp theo.
Ấn tượng với vòng cổ bằng đồng hình tia mặt trời
 
Dùng kìm, nối 2 đầu khóa cài với 2 đầu mũ chụp bằng vòng tròn kim loại.
 
Để có một chiếc vòng cổ vừa đúng vùng trước ngực, cắt 2 sợi dây da chiều dài 30 cm mỗi dây. Mỗi dây vòng qua một bên nút buộc và tạo 1 nút thắt ở 2 đầu mỗi sợi. 
 
Dùng kìm cố định 2 đầu chụp của khóa cài với 2 đầu dây. 
 
Vậy là bạn đã có chiếc vòng ống đồng tuyệt đẹp, với hình ảnh những tia mặt trời chiếu rọi về muôn phía. Chiếc vòng cổ đeo trước ngực phù hợp với áo phông cổ rộng, để làm tôn lên chiếc cổ cao thanh mảnh của bạn.
Chiếc vòng cổ ấn tượng mô phỏng hình ảnh những tia sáng mặt trời 
Ngoài chất liệu bằng đồng, bạn có thể thỏa sức sáng tạo bằng cách tận dụng các loại ống nhựa, thậm chí ống dây điện có màu sắc rực rỡ khác nhau. Trong trường hợp không có ống nhựa màu sắc, bạn có thể dùng sơn màu, thậm chí băng dính ánh kim để tạo nên một chiếc vòng cổ thú vị cho bộ sưu tập đồ trang sức của mình.
Khánh An
(Theo Congluan)
 
Xem thêm: 5 mẫu nail cực xinh lung linh đón Tết

 

 
 
 
 
 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm