Thảm án tại Hà Giang: Hé lộ sự thật về nghi phạm

Emdep.vn - Đối tượng Phù Minh Tuấn từng có thời gian điều trị tại Bệnh viện Tâm thần TW1 và từng ra tay sát hại con ruột của mình.

Như Emdep.vn đã thông tin về vụ thảm sát xảy ra tại huyện Quang Bình, Hà Giang xảy ra sáng nay (1/12). Trả lời tờ Trí Thức Trẻ, ông Lê Văn Canh (Trưởng phòng Tham mưu Công an Hà Giang) cho hay, chưa có thông tin gì về thông tin đối tượng Tuấn từng bị cải tạo. Nhưng đối tượng này có tiền sử bị tâm thần.

Cũng trên tờ báo này, ông Hoàng Văn Phương (Chánh văn phòng UBND Huyện Quang Binh, Hà Giang) cho hay, từng có vụ việc xảy ra hồi 6/1/2015. Trong đó, Tuấn dùng dao chém chết con ruột của mình.

Thông tin của trang Đời sống Plus cho hay, nạn nhân trong sự việc xảy ra hồi tháng 1/2015 là cháu Phù Văn C. (5 tuổi). Lúc xảy ra sự việc, vợ của Tuấn là chị Sìn Thu H. đang nằm ngủ cùng con trai.

thảm án Hà Giang

Lúc đó, Phù Minh Tuấn tỉnh dậy nói có người lạ tới đòi bắt anh ta. Hai vợ chồng phải đưa con đi chạy trốn. Cháu C. bị nhát dao của Tuấn (bố ruột) dẫn đến tử vong. 

Sau đó, Tuấn đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện tâm thần Trung ương 1. Đến ngày 7/7/2016, Tuấn trở lại địa phương sinh sống.

Trả lời phỏng vấn tờ Vietnamnet, Bí thư huyện ủy Quang Binh - ông Triệu Tài Phong cho hay, Phù Mình Tuấn còn chém cả một công an viên khi người này xuống hiện trường sáng nay (1/12).

Bác sĩ Bệnh viện Tâm thần TW1 nói gì?

Trả lời phỏng vấn tờ Dân Việt, bác sĩ La Đức Cường (Giám đốc Bệnh viện Tâm thần TW1) cho hay, bệnh viện tâm thần chỉ có trách nhiệm chữa trị. Bệnh nhân khỏi thì phải đưa về cộng đồng chứ không phải là nơi "giam giữ dài ngày".

Cũng theo bác sĩ Cường, hiện nay có 90% xã phường trên địa bàn cả nước thực hiện Dự án bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng. Trong dự án này có 2 nhóm là người bị tâm thần phân liệt và động kinh.

Tờ Dân Việt dẫn lời bác sĩ Cương đề cập đến trách nhiệm của cán bộ y tế, trong đó cán bộ y tế tư vấn chăm sóc người tâm thần, cấp thuốc. Nếu người bệnh có những dấu hiệu đe dọa tính mạng và cộng đồng sẽ báo lên huyện và lên tỉnh. Sau đó, bác sĩ chuyên khoa tâm thần sẽ kiểm tra và tư vấn cho người nhà về việc đi chữa trị tập trung.

Trước đó, khoảng rạng sáng ngày 1/12, Phù Minh Tuấn (32 tuổi) đã sang nhà ông Phù Láo Tả (thông Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, Quang Bình, Hà Giang) và cầm theo dao. Sau đó, Tuấn chém ông Phù Láo Tả, bà Tải Lở Mở, Phù Văn Thịnh và Phù Thị Nguyệt, Phù Láo Sán.

Sau sự việc, có 4 nạn nhân đã tử vong. Còn Phù Láo Sán đang được điều trị tại bệnh viện. Những người bị Tuấn sát hại, chém đều là người thân và ruột thịt.

Anh Minh (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa