Sát nhân lừa tình hàng loạt trong lúc chạy trốn

Emdep.vn - Đầu tháng 5/2016, các trinh sát Công an huyện Chư Pưh, Gia Lai đã bắt được đối tượng Nguyễn Văn Duy (25 tuổi, ngụ xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh) nghi can sát hại người rồi giấu xác.
Ngược lại thời điểm xảy ra vụ án mạng, một ngày cuối tháng 1/2016, nhiều người dân kinh hãi khi phát hiện thi thể một phụ nữ đang phân hủy trong rẫy cà phê nhà ông Y Húc ở xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh.
Theo các trinh sát tham gia phá án thì dấu vết để lại hiện trường hầu như không có gì rõ ràng. Thi thể nạn nhân đang phân hủy mạnh, không nhận dạng được. Tổ chức điều tra, các trinh sát nắm được thông tin trước khi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng, nhiều người dân trong xã thấy có hai thanh niên lạ mặt là anh Nguyễn Văn Linh và một thiếu nữ quê ở Cam Lộ, Quảng Trị đến địa phương chơi và tụ tập cùng nhiều thanh niên tổ chức ăn nhậu.
Lập tức, một tổ công tác đã đến Cam Lộ tìm gặp Nguyễn Văn Linh thì được Linh cho biết người thiếu nữ đi cùng lên Chư Pưh thăm người thân là Lê Thị Vy. Sau cuộc nhậu với các thanh niên địa phương thì Vy nói đi chơi riêng với người mới quen. Lúc đầu, Linh không cho Vy đi nhưng rồi cho rằng đó là quyền riêng tư của Vy nên Linh không ngăn cản nữa.
Sau đó Linh không liên lạc được với Vy. Hỏi thăm nhiều người, tìm nhiều nơi nhưng cũng không thấy Vy đâu, Linh liền trở về báo với gia đình Vy. Gia đình tổ chức tìm khắp nơi nhưng không phát hiện tung tích gì. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu tóc người thân của Vy để xét nghiệm ADN thì hoàn toàn trùng khớp với ADN trên thi thể nạn nhân. Sau khi xác định được danh tính nạn nhân, các trinh sát tiếp tục khoanh vùng, sàng lọc đối tượng thì thấy hầu như Vy không quen nhiều người ở Chư Pưh.
Sát nhân lừa tình hàng loạt
Năm đối tượng là các thanh niên địa phương tham gia cuộc nhậu hôm ấy đều có đầy đủ chứng cứ ngoại phạm và khẳng định chỉ nhậu xong rồi về chứ không rủ Vy đi chơi. Chỉ còn đối tượng duy nhất là Nguyễn Văn Duy đã đi khỏi địa phương. Sau này bị bắt, Duy khai để ngụy trang cho cuộc chạy trốn của mình, trước khi đi Duy thông báo với bạn bè và người thân là đi làm công nhân ở TP.HCM. Duy còn đưa ra một tờ thông báo tuyển dụng của một công ty ở TP.HCM cho mọi người xem.
Vào TP.HCM, Duy bán chiếc dây chuyền cướp được của chị Vy để mua một chứng minh nhân dân giả mang tên Lê Ngọc Đô Ni. Ngay khi đặt chân đến TP.HCM giả danh là công nhân kỹ thuật, Duy đã làm quen với chị Trần Thị Nhung và liên tục “đào mỏ” chị này.
Lợi dụng tình cảm chị Nhung một thời gian, linh cảm lực lượng công an đang truy bắt mình gắt gao, Duy liền trôi dạt khắp các tỉnh, thành phố ở khu vực Đông Nam bộ, không ở một nơi nào cố định. Khi tổ trinh sát điều tra ra tung tích của Duy thì đối tượng đã nhanh chân tẩu thoát lên Bình Dương, rồi lên Tây Ninh. Miệt mài phối hợp với công an các địa phương truy bắt, đến đầu tháng 5/2016, các trinh sát Công an huyện Chư Pưh đã làm rõ thêm nhiều mối quan hệ của Duy và nắm được đối tượng còn có vài người quen ở xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, Đắk Nông.
Bí mật về xã Quảng Sơn, qua đối chiếu hình ảnh và các thông tin thu thập, tổ công tác xác định được kẻ mang tên Đô Ni vừa đến Quảng Sơn xin làm rẫy cà phê chính là Nguyễn Văn Duy. Ngay khi Duy từ rẫy cà phê của người quen về, các trinh sát đã ập vào bắt giữ. Trước những chứng cứ cảnh sát đưa ra, Nguyễn Văn Duy đã phải cúi đầu nhận tội. Duy còn cho biết, trong những ngày tháng trôi dạt lẩn trốn, Duy còn lừa tình được nhiều phụ nữ khác.
Theo H. Hoàng (Xa lộ pháp luật)

Tags : Từ khóaXem thêm