Những vụ bố, mẹ ép con uống thuốc trừ sâu, diệt cỏ kinh hoàng

Emdep.vn - Không chỉ có sự việc mới xảy ra ở Hải Dương mà nhiều trường hợp trong lúc nghĩ quẩn phụ huynh ép con uống thuốc trừ sâu, diệt cỏ.
Ép con uống thuốc trừ sâu
Hồi năm 2013, K.V.V (Liệp Tuyết, Quốc Oai, Hà Nội) đi mua thuốc sâu về uống và ép 3 con nhỏ là Kiều Thị Xuân Mai, Kiều Đức Anh, Kiều Thị Linh uống theo. Sau khi các cháu uống, K.V.V đã đưa các con về nhà ngoại. Đến khi ông ngoại của các cháu đưa mâm cơm lên ăn thì K.V.V ra về. Tuy nhiên, khi vừa đến cửa thì gục xuống do ngấm thuốc trừ sâu. Cháu Đức Anh và cháu Linh cũng bị nôn mửa và bất tỉnh do thuốc trừ sâu.
Những vụ bố, mẹ ép con uống thuốc trừ sâu, diệt cỏ kinh hoàng
Chị Thao mẹ 3 cháu bé kể lại sự việc
Trong khi đó, cháu Mai lúc đó vẫn tỉnh táo, ôm bụng và kể lại sự việc. Khi biết chuyện, gia đình đưa các bé đi cấp cứu. Riêng K.V.V được đưa lên bệnh viện Sơn Tây.  K.V.V làm nghề lái xe nhưng thường xuyên bạo hành vợ, thậm chí chị Thao còn từng bị chồng đánh thập tử nhất sinh và lung lay cả 2 hàm răng. 
Mẹ tiêm thuốc trừ sâu vào người con
Hồi năm 2014, dư luận xôn xao với trường hợp nghi án mẹ tiêm thuốc độc vào con. Bệnh viện Nhi đồng điều trị tích cực cho bé Q.M (2 tuổi) và H.V (7 tuổi). Các bác sĩ cho biết, 2 bệnh nhân được đưa lên cấp cứu từ Bệnh viện Đa khoa An Giang. Vào thời điểm nhập viện, 2 bé có phổi và gan bị tổn thương, nhiễm độc nặng. Tiên lượng lúc đó rất xấu. Qua quá trình xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện, trong máu và nước tiểu có chứa hàm lượng thuốc trừ sâu rất cao.
Anh B là cha của 2 cháu bé cho biết, giữa 2 vợ chồng có mâu thuẫn nên anh bắt đầu đổ bệnh. Sau khi lập gia đình, 2 vợ chồng sống ở An Giang. Sau đó, 2 vợ chồng đưa 2 con trai về quê ngoại ở Ngã Giao (Bà Rịa Vũng Tàu). Lúc đó, anh B. muốn lên thành phố Hồ Chí Minh làm nghề bốc vác nhưng vợ ngăn cản. Trong cơn tức giận, anh B. đánh vợ một cái nhưng bị mẹ vợ gọi công an tới bắt.
Sau đó anh được thả và đòi ly hôn nhưng vợ không đồng ý. Về quê được 10 ngày, anh B. nhận được điện thoại của mẹ vợ nói lên đón 2 đứa con quay về "không ở đây nó sẽ chết". Khi anh vừa lên Vũng Tàu để đón con thì nhận được hung tin 2 con đã phải nhập viện đang cấp cứu.
Sau khi hồi tỉnh cháu V (con anh B.) kể mẹ cầm cây cà phê đánh vào đầu và dùng kim tiêm chích vào tay và đầu. Dù 2 con kêu đau đớn nhưng người phụ nữ này vẫn tiêm. Khi thấy có nhiều biểu hiện bất thường, bệnh viện đã báo công an phường 10 (quận 10, Tp.HCM) đến lấy lời khai bé 7 tuổi và anh B. rồi làm hồ sơ chuyển công an Bà Rịa - Vũng Tàu điều tra.
Chán chồng uống thuốc diệt cỏ
Hồi tháng 1/2014, bác sĩ bệnh viện Đa khoa Đắk Lawk đã cứu chữa cho Lý Thị Dần (30 tuổi, huyện Cư M'gar, Đăk Lak) và 2 con là Triệu Thị Thanh Nhung, Triệu Văn Sỹ do ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat.
Chị Lý Mùi Phẩy (em gái chị Dần) cho biết, khi nhận được cuộc điện thoại của chị Dần nói không muốn sống nữa do chồng chị ác lắm. Biết có chuyện không lành, chị Dần gọi lại được biết là chị Dần đã uống thuốc trừ sâu tự tử cùng các cháu. 
Ngay sau đó, chị Dần và 2 con được đưa lên cấp cứu ở bệnh viện huyện rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lak. Sau khi nhập viện, 3 mẹ con chị Dần được theo dõi, lọc máu, ức chế miễn dịch. 
Mẹ con ngộ độc nặng thuốc diệt cỏ
Tháng 4/2014, chị D.T.H (31 tuổi, Đông Anh) và con trai được đưa vào cấp cứu trong tình trạng ngộ độc mạnh. Thế nhưng sau 2 ngày cấp cứu, cháu bé đã qua đời do ngộ độc nặng thuốc diệt cỏ Paraquat.
Theo lời gia đình thuật lại, mẹ cháu bé cho uống thuốc diệt cỏ, sau đó người mẹ cũng uống. Hai mẹ con uống 100ml thuốc Paraquat và 4 viên thuốc ngủ. Sau đó được phát hiện và đưa đi cấp cứu, chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai.
Những vụ bố, mẹ ép con uống thuốc trừ sâu, diệt cỏ kinh hoàng

Nguyên nhân của sự việc được cho là do vợ chồng chị H. trục trặc tình cảm. Bản thân chị H có sa sút sức khỏe, buồn phiền. 

Hàn Phong (tổng hợp)
 

Tags : Từ khóaXem thêm