Gây tai nạn kinh hoàng trong lần đầu gặp gỡ, tài xế say rượu đưa ra lời đề nghị khiến ai cũng sốc nặng

Quỳnh Trang 2020-01-07 14:00
- Gây tai nạn cho người bạn gái, tài xế say rượu còn đưa ra điều kiện gây sốc mới chịu bồi thường.

Được biết, vụ việc xảy ra tại tỉnh An Huy hồi tháng 10 năm ngoái. Tài xế họ Trương trong lúc lái xe chở một người phụ nữ họ Mã đã tông vào dải phân cách. Vụ tại nạn khiến cả hai người nhập viện, cô Mã phải cắt bỏ chân phải và điều trị nhiễm trùng chân trái. Tài xế họ Trương sau đó đã thừa nhận với cảnh sát rằng anh ta lái xe trong tình trạng say xỉn, không làm chủ được tay lái nên đã gây ra tai nạn thảm khốc.

Trong ngày xảy ra sự việc, cô Mã và anh Trương được một người bạn chung rủ đi ăn tiệc tại nhà hàng. Người này ban đầu có ý định làm mai cho hai người quen nhau. Tuy nhiên, mới nhìn thấy Trương, cô Mã đã muốn đứng dậy đi về vì cảm thấy không phù hợp. Tuy nhiên, người bạn này vẫn năn nỉ cô ở lại đến cuối bữa tiệc. 

 Gây tai nạn kinh hoàng trong lần đầu gặp gỡ, tài xế say rượu đưa ra lời đề nghị khiến ai cũng sốc nặng

Ba người uống bia tại nhà hàng, sau đó lại tới quán bar gần đó để uống thêm rượu vang. Cô Mã sau đó lấy xe điện để về nhà nhưng Trương ngăn cô lại và lấy chìa khóa xe của cô. Anh ta đưa cô lên xe hơi của mình, lái tới nhà anh ta nhưng do Mã phản ứng quá gắt nên anh Trương đành phải đồng ý đưa cô về căn hộ nơi cô đang sống. "Tôi cảm thấy chiếc xe bị lật, chân tôi rất đau rồi tôi ngất đi. Khi tỉnh lại, các bác sĩ đã cắt bỏ chân phải của tôi," cô Mã nói.

Về phần Trương anh ta nói rằng không thể nhớ điều gì đã xảy ra buổi tối hôm đó vì quá say xỉn. Anh Trương đã đền bù 90.000 nhân dân tệ (tương đương 300 triệu đồng) cho cô Mã. Tuy vậy, số tiền đó vẫn không đủ để chi trả viện phí cho cô Mã. Mẹ của cô đã phải vay mượn 50.000 nhân dân tệ (hơn 160 triệu đồng) từ họ hàng để trang trải viện phí cho con gái. Khi được yêu cầu bồi thường tất cả số tiền viện phí, anh Trương tuyên bố sẽ chỉ chi trả viện phí nếu cô Mã đồng ý kết hôn với anh ta và viết thư xin giảm án cho anh.

 Gây tai nạn kinh hoàng trong lần đầu gặp gỡ, tài xế say rượu đưa ra lời đề nghị khiến ai cũng sốc nặng

Theo luật pháp Trung Quốc, các tài xế lái xe trong tình trạng say rượu bị tước bằng lái xe 6 tháng và phạt tiền nếu nồng độ cồn trong máu dưới 0.08%. Nếu nồng độ còn trên 0.08%, họ sẽ bị phạt tù tới 3 năm và bị tước bằng lái xe tới 5 năm. Tài xế say xỉn nếu gây ra tai nạn chết người hoặc khiến người khác bị thương nặng, sẽ bị truy tố hình sự và bị tước bằng lái xe vĩnh viễn.

Được biết, nồng độ cồn trong máu của Trương đo được ở thời điểm xảy ra tai nạn là 0,15%. Anh ta hy vọng cô Mã sẽ viết đơn xin giảm án để anh không phải đi tù.

"Quan điểm của gia đình tôi là nếu cô ấy làm quá, chúng tôi sẽ chỉ bồi thường một lần. Nếu cô ấy nương tay, chúng tôi có thể coi cô ấy như một thành viên trong gia đình," anh Trương nói. Anh bổ sung thêm rằng bản thân sẵn sàng lo cho cuộc sống sau này của Mã và chi trả tất cả những gì cô cần, chỉ cần cô đồng ý cưới anh này. Tuy vậy, cô Mã đã từ chối thẳng thừng "lời cầu hôn" của anh Mã. "Tôi không thích anh Trương. Làm sao tôi có thể cưới anh ta cơ chứ?", cô Mã nói.

Nhà chức trách địa phương cho biết vẫn đang điều tra, làm rõ vụ việc và sẽ có biện pháp xử lý cụ thể đối với Trương sau khi nhận được kết quả giám định thương tật của  cô Mã.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

Vợ có quan trọng không?