No nê với bữa lẩu "siêu to khổng lồ", cô nàng thất kinh khi nghe được kết quả siêu âm

Emdep.vn - Lẩu là món ăn yêu thích mà nhiều người thường thưởng thức, đặc biệt là trong những dịp cuối năm.

Lẩu là món ăn được nhiều người yêu thíc. Đặc biệt vào dịp cuối năm, các nhà hàng lẩu luôn đông khách. Tuy nhiên, mới đây, một cô nàng ở Hàng Châu, Trung Quốc đã nhận quả đắng vì thói quen ăn lẩu sai cách của mình. 

Được biết, chị Zhang hôm đó đã đi ăn lẩu cùng nhóm bạn. Vì món lẩu quá ngon và hấp dẫn, cô và bạn bè đều động viên nhau ăn thật nhiều. Sau khi no nê với bữa lẩu "siêu to khổng lồ", Zhang bắt đầu cảm thấy khó chịu và đau ở cổ họng và ngực. Cô luôn có cảm giác như có thứ gì đó mắc kẹt trong cổ họng khi nuốt.  Zhang nghĩ rằng có lẽ mình đã vô tình nuốt phải những mảnh xương hoặc thức ăn bị cháy nên đã làm tổn thương cổ họng và không để ý đến điều này lắm. 

No nê với bữa lẩu siêu to khổng lồ, cô nàng thất kinh khi nghe được kết quả siêu âm

Vào sáng hôm sau, Zhang thức dậy với cơn đau kéo dài ở cổ họng. Cô thậm chí còn cảm thấy đau khi cố nuốt nước bọt. Sau khi ho ra máu, Zhang đã đến gặp bác sỹ. 

Các bác sĩ từ khoa tiêu hóa đã nội soi dạ dày và phát hiện thực quản của cô có một vết loét lớn kéo dài đến 22cm. Zhang sau đó được chẩn đoán bị loét thực quản, viêm dạ dày mạn tính, cũng như trào ngược dịch mật. Mặc dù tình hình rất tệ nhưng cô đã được điều trị và đang trong quá trình hồi phục. 

No nê với bữa lẩu siêu to khổng lồ, cô nàng thất kinh khi nghe được kết quả siêu âm

Qua trường hợp của Zhang, các bác sỹ đã đưa ra lời khuyên mọi người không nên ăn quá nhanh và ăn thức ăn quá nóng vì sẽ gây tổn thương cho thực phản, dạ dày và phần còn lại của hệ thống tiêu hóa. Ngoài ra, các bác sỹ còn cảnh báo, duy trì các thói quen ăn nhanh, ăn đồ ăn quá nóng trong thời gian dài có thể dẫn đến ung thư thực quản.

Một nghiên cứu của Trung tâm Ung thư Quốc tế (IARC) đã chứng minh uống chất lỏng trên 65°C trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản.

Quỳnh Trang/Theo WOB

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm