Người ta mơ mộng xa xôi, bà mẹ trẻ chỉ mơ một điều khiến dân mạng xót xa, ai nuôi con nhỏ mới hiểu và đồng cảm sự vất vả đến nhường nào

Emdep.vn - "Thật sự thương phụ nữ, những thứ mà họ phải bỏ ra cho gia đình, cho chồng con, không ai nhìn thấy, vì họ chỉ nghĩ đó là những thứ quá bình thường, là đương nhiên".

Nuôi con nhỏ chưa bao giờ là chuyện dễ dàng và đơn giản. Không chỉ chuyện ăn uống mà trẻ con thường ốm đau, khóc đêm, quấy nhiều khiến cho nhiều cặp vợ chồng trẻ ngao ngán. Thậm chí có những lúc muốn ngủ một giấc trọn vẹn cũng khó.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ niềm mong ước duy nhất là có giấc ngủ trọn vẹn.  "Sắp năm mới rồi, mình ko biết các bạn ước gì nhưng 2 năm nay chỉ ước điều duy nhất là có một giấc ngủ trọn vẹn. Mình  nghĩ chắc nhiều bà mẹ bỉm sữa cũng có mơ ước như mình. Con mình16 tháng là từng đấy thời gian chưa 1 đêm nào được ngủ quá 4 5 tiếng. Con từ khi sinh đến giờ khi ngủ chỉ một tiếng động nhẹ là giật mình dậy và giấc ngủ cũng rất ngắn chỉ tầm tiếng hơn tiếng là dậy một lần. Đấy là khỏe thì còn ngủ được hơn tiếng một giấc chứ nó mà ốm thì 10-15 phút sẽ khóc cả ngày cả đêm. Mình cho con đi khám mà bác sĩ cũng không tìm ra nguyên nhân vì con không thiếu chất gì, nó vẫn  nhanh nhẹn nhưng do thiếu ngủ nên chiều cao phát triển không được chuẩn. 6 tháng cho con đi kiểm tra, bác sĩ bảo cố gắng đến 1 tuổi là nó ngoan", người mẹ trẻ kể.

Đến năm 1 tuổi con vẫn thế, đi khám không sao nhưng vẫn không thể ngủ ngon giấc. Nhiều lúc cảm giác thương con mà cũng cảm giác mệt mỏi vì con ngủ ít hay quấy nên mẹ cũng thiếu ngủ sinh ra cáu gắt. Ông nội nghiện rượu còn bà nội chỉ lên chơi ban ngày trông cháu còn ban đêm chưa bao giờ ngủ lại trừ 2  hôm nằm viện.

"Bố nó thì đi làm nên đêm cũng không muốn phiền để cho bố  ngủ còn có sức đi làm và mình cứ 1 mình chiến đấu như thế 16 tháng rồi. Mình không biết có thể chịu đựng đến bao giờ và khi nào mọi chuyệnmới dễ thở hơn. Mình viết ra đây tâm sự giải tỏa tý thôi và t lại chuẩn bị bế nó cả đêm nay vì đang ngạt mũi, ho đờm khó chịu. Chỉ mong có đủ sức khỏe để chiến đấu tiếp", người mẹ kể.

Rõ ràng việc nuôi con như câu chuyện trên đây không phải là hiếm. Con khỏe còn đỡ còn những lúc ốm đau càng stress và mệt mỏi. Đặc biệt với những gia đình không có ai hỗ trợ thì việc bố mẹ tự chăm con, vật lộn đêm hôm khi con ốm là chuyện phải đối mặt. Nhiều cư dân mạng đã chia sẻ, đồng cảm và cổ vũ người mẹ không có cách gì ngoài cố gắng.

Một bà mẹ nói: "Ai cũng trải qua thôi bạn an, mình đến nay đã là 4 năm rồi, từ khi bầu đứa lớn, giờ đứa thứ 2 được 20 tháng. Cảm thấy thèm giấc ngủ kinh khủng. Giờ đứa thứ 2 nhà mình ốm, ốm liên tục. Mình cũng ốm, nhưng cảnh tưởng thức trắng bao đêm vì con sốt, nhưng phải cố gắng, bởi chẳng ai thương mình khi họ không đồng cảm. Vậy nên cứ hi vọng con sẽ khỏe mạnh và chúng ta sẽ hạnh phúc. Cố lên".

Một người khác bình luận: "Thật sự thương phụ nữ, những thứ mà họ phải bỏ ra cho gia đình, cho chồng con, không ai nhìn thấy, vì họ chỉ nghĩ đó là những thứ quá bình thường, là đương nhiên. Thật ra mỗi người mỗi khác nhau,chỉ có cách chính mình tự lo cho mình. Mình không thương mình thì còn ai thương mình. Chúc mom luôn khỏe để vượt qua khó khăn nhé".

AN

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm