Diễn biến bất ngờ vụ 2 cha con xâm hại khiến cô gái thiểu năng 20 tuổi có thai

2020-01-05 18:00
- Liên quan vụ 2 cha con xâm hại khiến cô gái thiểu năng có thai, cơ quan công an đã cho ông Nguyễn Văn Tâm được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Như tin tức đã đưa, mới đay Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án Hiếp dâm, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Tiến Thành (20 tuổi, ngụ xã Tân Lập). Riêng ông Nguyễn Văn Tâm (44 tuổi, cha của Thành) được tại ngoại cùng với tội danh trên.  

Nạn nhân vụ việc là Đ.T.T.N (20 tuổi), cháu gọi ông Tâm bằng dượng. N. có vấn đề về thần kinh từ nhỏ, mặc dù đc 20 tuổi nhưng nhận thức chỉ là đứa trẻ 6 tuổi. 

 Ông Nguyễn Văn Tâm và con trai Nguyễn Tiến Thành. Ảnh: Tri thức Trực tuyến  

Thượng tá Trần Văn Tươi, Trưởng công an huyện Hàm Thuận Nam cho biết, tại cơ quan công an ông Tâm khai mới thực hiện hành vi giao cấu với N. một lần. Nghi phạm đã bị khởi tố, cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú. Theo ông Tươi, hành vi phạm tội của ông Tâm nằm ở khoản 1 điều 141 Bộ luật Hình sự nằm ở khung nhẹ. Bị can này có nhân thân tốt, là người ở địa phương. Mặt khác, cơ quan điều tra đã tạm giam con trai ông Tâm.  

Cũng theo thượng tá Tươi, Thành khai đã nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu với N. dẫn đến mang thai. Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy, đứa bé do nạn nhân sinh ra là con của Thành.  

Thành bị khởi tố, bắt tạm giam theo khoản 2 điều 141 Bộ luật Hình sự.  

Theo kết quả điều tra vụ án, bà N.T.L (41 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) phát hiện con gái là N. có dấu hiệu lạ nên gặng hỏi. Sau đó, N. kể bị ông Tâm và Thành xâm hại tình dục .  

Cụ thể, tước Tết nguyên đán 2019, 2 cha con Tâm, Thành đi qua nhà N. ở huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, thấy N. ở nhà một mình. Lúc này, 2 cha con Tâm, Thành đã dùng vũ lực thực hiện hành vi hiếp dâm N. mặc cho cô bé khóc van xin. Sau sự việc, N. mang thai 

.  

Dù 20 tuổi, nhưng N. nhận thức chỉ bằng đứa trẻ 6 tuổi. N. rất thích chơi gấu bông. Ảnh: Pháp luật TP.HCM  

Ngày 13/8/2019, Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa đã có kết luận giám định đối với N. do Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam trưng cầu.  

Theo đó, kết luận về y học nêu: Trước, trong, sau khi bị hại và hiện nay, N. bị bệnh chậm phát triển tâm thần ở mức độ nhẹ. Tại thời điểm bị hại và hiện nay: N. bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.  

Ngày 10/8/2019, N. đã sinh một bé trai nặng 2,7 kg, cơ quan điều tra đã lấy mẫu của con N. và cha con ông Tâm đưa đi giám định ADN. Sau khi có kết quả xác định ADN, xác định đứa bé là con của Nguyễn Tiến Thành.  

Theo Đời sống & Pháp luật  

 

qc-mypoint