Cố len vào làn ô tô, người phụ nữ đi xe máy gặp 'cái kết đắng' và lời cảnh tỉnh cho ai muốn nhanh

2021-08-06 11:11
- Người phụ nữ cố len vào làn ô tô, bất ngờ gặp tai nạn sau khi đâm vào đuôi xe.

Các vụ tai nạn giao thông xảy ra không hiếm hằng ngày, nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc coi thường luật an toàn giao thông, thiếu cẩn trọng khi đi đường. Và chỉ một phút lơ là, nguy hiểm sẽ cận kề với mỗi người mà khó có thể lường trước.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ đoạn clip về một người phụ nữ đi xe máy cố lấn vào làn ô tô khi dòng phương tiện khá đông. Tưởng rằng quá trình di chuyển sẽ nhanh hơn, không ngờ người phụ nữ này đâm đầu vào phần sau của ô tô phía trước. Cái kết là người phụ nữ ngã ra đường, chiếc xe máy bị đổ. May mắn là ô tô đi phía sau di chuyển chậm nên không tông phải người phụ nữ này.

Người phụ nữ đâm vào phía sau ô tô

Sự việc khiến cho cư dân mạng lên án việc đi đứng coi thường tính mạng của người phụ nữ. Với cách đi đường như vậy, nhanh đâu không biết mà nguy hiểm cận kề. Điều này có thể làm bản thân gặp tai nạn, làm vạ lây cho xe ô tô, mất thời gian giải quyết.

"Xong lần này chắc không dám lấn làn nữa đâu, cứ cố nhanh một chút lại chậm mấy phút giải quyết còn khổ hơn", cư dân mạng bình luận.

May mắn không gây nguy hiểm về tính mạng.

Một người khác cho rằng: "Cũng may mắn lắm mới không bị xe phía sau tông vào. Hi vọng chị tôn trọng tính mạng của mình cũng như những người đi đường".

Chuyện lấn làn để cố đi nhanh không phải là hiếm gặp trên đường. Tuy nhiên, đây có thể là nguy cơ dẫn đến tai nạn nghiêm trọng. Vì rất dễ đi vào "điểm mù" của ô tô, tài xế không phát hiện được có thể kéo lê, tông vào và gây tai nạn khủng khiếp.

Để đảm bảo an toàn, bản thân người tham gia giao thông phải có ý thức. Tôn trọng làn đường của chính mình, không phóng nhanh vượt ẩu, cẩn thận khi lái xe, không dùng điện thoại hay nghe điện thoại gây mất tập trung khi đi đường.

Thu Trang

Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng về ồn ào 96 tỷ tiền từ thiện