Tò mò đi xem tai nạn giao thông, 51 người trở thành F1 của bệnh nhân Covid-19

2021-08-02 18:36
- Liên quan đến 3 ca mắc Covid-19 ở huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ bị tai nạn giao thông, lực lượng chức năng xác định có ít nhất 51 người thuộc diện trường hợp F1 do có mặt ở hiện trường.

Báo Công Luận đưa tin, ngày 2/8, Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ) đã có báo cáo nhanh về kết quả điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc các ca mắc Covid-19 trên địa bàn huyện Hạ Hòa.

Theo đó, vào lúc 12h36 ngày 1/8 có 4 trường hợp ở huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đi xe máy trên đường từ Bình Dương về quê (ở xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), gồm L.T.P (SN 1987), L.S.S (SN 2001), G.S.X (SN 1988) và L.S.H (SN 2000). Khi đến địa phận xã Xuân Áng (huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) đã xảy ra tai nạn khiến 1 người bị thương nặng.

Tò mò đi xem tai nạn giao thông, 51 người trở thành F1 của bệnh nhân Covid-19

Thực hiện việc khai báo đối với người từ địa phương khác vào địa bàn tỉnh Phú Thọ. (Ảnh Dân Việt)

Sau đó, Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho kết quả 3 người dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, trường hợp bị tai nạn đã được Trung tâm Y tế huyện Hạ Hoà chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị, 3 trường hợp còn lại được chuyển về trung tâm cách ly tập trung của tỉnh để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẳng định. 5h ngày 2/8, 3 trường hợp trên có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hạ Hoà cho hay qua điều tra, truy vết xác định có 51 trường hợp F1 có mặt tại hiện trường, hỗ trợ người bị nạn đến Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa, trong đó có 50 người ở xã Xuân Áng, huyện Hạ Hoà và một trường hợp ở xã Hưng Long, huyện Yên Lập.

Hiện nay, lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết các F2, F3 liên quan và áp dụng biện pháp cách ly theo quy định.

Theo nhận định của các cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ, đây là những trường hợp có nguy cơ cao do tiếp xúc gần với ca bệnh SARS-CoV-2. Cần nâng cao mức độ nguy cơ, khẩn trương áp dụng các biện pháp phòng dịch kịp thời và cách ly y tế các trường hợp đã tiếp xúc với các ca bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Mi Trần (Tổng hợp)

qc-mypoint