Vụ tai nạn giao thông giữa tàu hỏa và ô tô tải ở Quảng Bình: Thảm kịch gia đình sau vụ tai nạn.

2018-05-10 09:40
- Đang điều khiển xe tải băng qua đường sắt thì bất ngờ đâm thẳng vào tàu hỏa khiến anh Thuận cùng một người bạn trên xe tải bị thương nặng. Chiếc xe tải vừa mua được hơn một tháng bị biến dạng hoàn toàn.

Tai nạn kinh hoàng

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h45 ngày 4/5/2018, anh Nguyễn Đức Thuận (29 tuổi, ngụ thôn Cầm Nội, xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) cùng một người bạn điều khiển xe tải mang BKS: 73C- 02655 chạy băng qua đường sắt qua địa bàn thôn Mã Thượng (xã Phong Hóa) thì bất ngờ tông vào đoàn tàu SE6 đang di chuyển theo hướng Nam- Bắc chạy qua.

Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn khiến ô tô tải bị hất văng, ca bin nát bét. Anh Thuận cùng người bạn bị thương rất nặng, được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Cu Ba. Anh Thuận được chuẩn đoán bị chấn thương não, gãy 6 xương sườn, dập phổi. Anh đang điều trị tại tầng 6, khoa hồi sức cấp cứu chuyên sâu trong tình trạng dập phổi nặng, sức khỏe yếu. Bác sỹ cho biết phải theo dõi và điều trị phổi trước sau đó mới quyết định phẫu thuật hay không. Hiện anh Thuận đã tỉnh lại nhưng tình hình sức khỏe của anh chưa thể nói trước được điều gì.

Thảm kịch gia đình

Anh Thuận có vợ và một con gái nay mới 20 tháng tuổi. Kinh tế gia đình phụ thuộc vào hai sào ruộng cùng số tiền công anh nhận được từ nghề lái xe chở vật liệu xây dựng thuê. Công việc thất thường ngày làm ngày nghỉ nên thu nhập rất bấp bênh. Cũng vì cuộc sống khó khăn nên hiện tại, cả gia đình anh vẫn đang ở chung với bố mẹ ruột trong căn nhà chật chội.

Anh Thuận bị chấn thương não, gãy xương sườn, dập phổi sau vụ tai nạn

Nghĩ có tay nghề mà quanh năm làm thuê làm mướn cho người ta với đồng lương bấp bênh, không đủ sống nên anh Thuận quyết định đầu tư, mua chiếc xe tải để có phương tiện làm ăn.

"Không có tiền, chồng tôi quyết định thế chấp căn nhà của bố mẹ chồng để vay mượn ngân hàng một số tiền lớn, vay thêm anh em họ hàng mua lại chiếc xe tải cũ trên với giá 270 triệu đồng. Thế nhưng, mới mua được hơn một tháng thì vụ tai nạn xảy ra. Chồng tôi bị thương rất nặng. Chiếc xe tải bị hư hỏng hoàn toàn, giờ chẳng khác nào đống sắt vụn", chị Lê Thị Bích Hạnh (25 tuổi, vợ anh Thuận) thở dài chia sẻ.

Từ ngày anh Thuận nhập viện, bố và hai người anh trai luân phiên nhau túc trực tại bệnh viện. Chị Hạnh vì con nhỏ, lại thường xuyên ốm đau, nhà xa bệnh viện nên vài ba ngày mới vào thăm chồng. Chi phí điều trị của anh Thuận đã lên đến hàng chục triệu đồng. Để có số tiền này, gia đình đã phải chạy vạy vay mượn khắp nơi mới có được.

Mẹ con chị Hạnh đau buồn kể lại sự việc.

Ông Nguyễn Lương Nghi (trưởng thôn Cầm Nội) cho biết, vì kinh tế gia đình nên anh Thuận vay mượn tiền bạc mua chiếc xe cũ chở vật liệu xây dựng, mong ổn định cuộc sống. Nào giờ anh lại gặp nạn khiến gia đình rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn.

Hiện tại, anh Thuận đang trong tình trạng nguy kịch, chiếc xe hư hỏng hoàn toàn. Số tiền vay mượn trước đây mua xe chưa trả được đồng nào, lãi mẹ đẻ lãi con. Vợ lại không có việc làm. Giờ lại thêm khoản tiền vay mượn để chữa trị cho anh trong thời gian dài nữa.

"Con thơ dại, chồng gặp nạn trong khi tôi chẳng làm được gì kiếm thu nhập khiến cuộc sống gia đình lâm vào bế tắc. Chỉ mong chồng nhanh chóng bình phục, trở về để cùng vợ làm ăn, kiếm tiền trả nợ", chị Hạnh đau đớn.

Trung Hiếu

qc-epoint
loading...
qc-epoint