Khởi tố băng cướp “gieo” nỗi kinh hoàng trên tuyến đường ven biển

Emdep.vn - Trước khi lập băng cướp, nhiều đối tượng trong nhóm đã trộm cắp tài sản nhưng do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên địa phương chỉ giáo dục.

Như Emdep.vn đã thông tin trước đó, rạng sáng ngày 30/4, sau khi bị một nhóm đối tượng cướp mất tài sản tại cầu Khe Thẻ (thôn Sơn Viên, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), qua thiết bị định vị di động anh Nguyễn Trọng Binh (SN 1993, ngụ thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, Tam Kỳ, Quảng Nam) xác định được điện thoại Iphone 6 của anh đang được sử dụng ở địa bàn Tp. Hội An (Quảng Nam) nên đến công an Tp. Hội An trình báo.

Chỉ trong vòng 10 phút sau, công an TP. Hội An xác định nhóm cướp đang ngồi tại quán cà phê Nam trên đường Lý Thái Tổ (phường Tân An, TP. Hội An). Ngay tức khắc, một tổ công tác lên đường. Khi các trinh sát vừa bước vào quán cà phê Nam thì 5 đối tượng nghi vấn lập tức bỏ chạy. Tuy nhiên, 3 tên đã bị các trinh sát tóm gọn, gồm Dương Lợi (SN 2000, ngụ thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa), Lê Văn Thành (SN 2001, ngụ thôn Hồng Triều, xã Duy Nghĩa) và Diệp Đình Sửu (SN 1998, ngụ thôn Lệ Sơn, xã Duy Nghĩa).

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, vào khoảng 24 giờ ngày 29/4, bọn chúng cùng Lê Võ Hoàng Huy (SN 1999) và Phạm Thành Hiếu (SN 2001, cùng ngụ thôn Lệ Sơn) điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Wave đến cầu Khe Thẻ để cướp tài sản. Ngồi chờ được khoảng 15 phút, bọn chúng phát hiện anh Phan Văn Chương (ngụ xã Tam Thanh) điều khiển xe mô tô chạy từ hướng huyện Thăng Bình ra cầu Cửa Đại. Nhóm cướp liền cầm 2 con dao và gậy gộc lao ra đường chặn xe anh Chương, cướp của nạn nhân 1 điện thoại Nokia với 700.000 đồng. Khoảng 2 phút sau, khi anh Bình chạy xe tới, chúng tiếp tục trấn lột của anh Bình 1 điện thoại Iphone 6 và số tiền trên 1 triệu đồng.

Khởi tố băng cướp “gieo” nỗi kinh hoàng trên tuyến đường ven biển
Dương Lợi, một trong 6 đối tượng bị khởi tố

Liên quan đến vụ án này, mới đây, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Duy Xuyên cho biết, đã khởi tố các đối tượng gây ra các vụ cướp trên.

Trong quá trình điều tra mở rộng, các đối tượng khai nhận, trước khi cướp tài sản của anh Binh và anh Chương, chúng đã tổ chức 2 vụ cướp tài sản khác, trong đó có vụ khiến nạn nhân ngã gây thương tích nặng. Ngoài 5 đối tượng trên, công an huyện Duy Xuyên còn làm rõ trước đó, Phạm Đức Bình (SN 2000, ngụ Duy Nghĩa) cũng tham gia trong nhóm này cướp tài sản nên bắt giữ Bình. Ngày 5/5, tất cả 6 đối tượng này đã bị cơ quan CSĐT công an huyện Duy Xuyên khởi tố.

Được biết, những tên cướp nhí này đều nghỉ học sớm, lười lao động, thích đua đòi, tụ tập băng, nhóm ăn chơi lêu lổng. Trước khi lập băng cướp, nhiều đối tượng đã trộm cắp tài sản nhưng do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên địa phương chỉ giáo dục. Gần đây nhất, Phạm Thành Hiếu và Lê Võ Hoàng Huy vừa được đưa ra giáo dục tại xã vào tháng 2/2016 nhưng những thiếu niên này không hề tiến bộ.

Hiện Công an huyện Duy Xuyên đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Vậy, ai từng là nạn nhân hoặc có thông tin về nhóm cướp này liên hệ với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH công an huyện Duy Xuyên để cung cấp thông tin.

Sơn Tùng

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm