Bắt kẻ cướp hiếp dâm hàng loạt phụ nữ trung niên

Emdep.vn - Chọn lúc trời nhá nhem tối, Đặng Quang Văn lại phóng xe đến khu vực vắng người. Tại đây, Văn phục kích chờ thời cơ dùng dao khống chế phụ nữ đi làm đồng về để cướp tài sản và cưỡng hiếp.
Công an tỉnh Thái Bình vừa ra lệnh bắt tạm giam đối Đặng Quang Văn, (SN 1970, ngụ tổ 18, phường Trần Lãm, TP.Thái Bình) để điều tra về hàng chục vụ cướp tài sản, hiếp dâm phụ nữ nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Văn là đối tượng từng có hai tiền án về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và “Cướp tài sản, hiếp dâm”. Cơ quan CSĐT đang buộc tội Văn là “yêu râu xanh” gây ra hàng chục vụ cướp tài sản, hiếp dâm gần đây.
Đáng chú ý, nạn nhân của Văn hầu hết là phụ nữ trung niên, thậm chí hơn tuổi. Tại cơ quan điều tra, Văn khai nhận, khi trời nhá nhem tối, đối tượng phóng xe đến các khu đường vắng vẻ, phục kích những phụ nữ đi làm đồng hoặc đi chợ về một mình thì dùng dao khống chế cướp tài sản. 
Bắt kẻ cướp hiếp dâm hàng loạt phụ nữ trung niên
Sau đó, “tuỳ hứng” mà ép nạn nhân ra khu vực khác, không người qua lại để thực hiện hành vi cưỡng hiếp. Văn khai nhận, với thủ đoạn trên từ cuối năm 2015 đến khi bị bắt, Văn đã gây ra gần chục vụ án “cướp của, hiếp dâm” khác.
Thông tin từ cơ quan CSĐT cho biết, vào trung tuần tháng 3/2016, Công an huyện Tiền Hải (Thái Bình) nhận được đơn trình báo của bị hại là bà Đỗ Thị L. (63 tuổi, ngụ xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải) về việc bị một người đàn ông cướp tài sản và hiếp dâm. Trong đơn trình báo, bà L. kể rõ: khoảng 18h ngày 14/3, khi đang trên đường đi chợ về qua cánh đồng thuộc xã Tây An (huyện Tiền Hải) thì bị một người đàn ông khoảng 40 tuổi dùng dao gọt hoa quả chặn đường, khống chế và “xin tiền”.
Sau khi cướp của nạn nhân hơn 200 nghìn đồng, đối tượng đã khống chế và thực hiện hành vi hiếp dâm đối với bà L. Tiếp nhận đơn trình báo, Công an huyện Tiền Hải đã đưa nạn nhân đi thực hiện các giám định.
Ngày 17/3, Công an huyện này đã khởi tố vụ án. Từ những trình báo của bị hại kết hợp với điều tra, rà soát trên địa bàn, CQĐT nhận thấy trong thời gian vừa qua có nhiều vụ án cướp tài sản và hiếp dâm có cùng thủ đoạn tương tự xảy ra. Sau một thời gian xác minh, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Thái Bình kết hợp với Công an huyện Tiền Hải đã khoanh vùng, xác định được đối tượng nghi vấn là Đặng Quang Văn. Hiện CQĐT đang tiếp tục làm rõ.
Theo B. Thái (Xa lộ pháp luật)
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm