Bắt 2 đối tượng bán vàng giả cho... tiệm vàng

Emdep.vn - Các đối tượng đều không có nghề nghiệp nên đi lang thang khắp nơi để lừa đảo. Trong đó, một số đối tượng đã có tiền án.

Trước đó trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xuất hiện nhiều vụ bán vàng giả xảy ra ở các huyện như: Tiên Phước, Bắc Trà My, Núi Thành và TP. Tam Kỳ. Nhận được tin báo của nạn nhân,  phòng PC45 Công an tỉnh Quảng Nam đã điều tra làm rõ và bắt 2 đối tượng bán vàng giả gồm: Đặng Xuân Hoa Diễm (SN 1985, ngụ xã Tân Sơn, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) và Phạm Ngọc Tuấn (SN 1994, ngụ Mỹ Thạch 3, huyện Chư Sê, Gia Lai).

Tại cơ quan chức năng, ban đầu các đối tượng khai nhận, từ ngày 9/4 đến ngày 11/5, Diễm, Tuấn cùng với Phan Văn Hoàn (SN 1985, ngụ thôn 3, xã Biển Hồ, TP.Pleiku, Gia Lai), Lý Thị Kim Nga (tên thường gọi Ny, SN 1984, cùng trú xã Biển Hồ) và 1 đối tượng tên Bi đã thực hiện 8 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách bán vàng giả cho các tiệm vàng.

Bắt 2 đối tượng bán vàng giả cho... tiệm vàng

Hai đối tượng Tuấn và Diễm

Khi giao dịch với các tiệm vàng, các đối tượng đều viện cớ túng thiếu nên phải bán vàng cưới. Điển hình như vụ tại tiệm vàng V.L, vì trước đây các đối tượng đã đến cầm cố vàng và chuộc lại nên đã trúng kế khi tin tưởng mua lại 5 sợi dây chuyền và 3 lách vàng giả với tổng số tiền 187 triệu.

Sau khi thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo, ngày 11/5, các đối tượng tiếp tục đến tiệm vàng Ngọc Trưởng (xã Tam Hải, Núi Thành) để bán vàng giả. Nhận vàng từ đối tượng Đặng Xuân Hoa Diễm, anh Phan Châu Trưởng (chủ tiệm vàng) đem vàng vào thử thì phát hiện vàng giả. Ngay lập tức, anh Trưởng điện báo cơ quan công an đến bắt giữ các đối tượng này.

Hiện vụ việc đang được PC45 tiếp tục điều tra, làm rõ.

Sơn Tùng

Tags : Từ khóaXem thêm