Nhà chồng tặng vàng giả trong lễ cưới làm tôi ngớ người

T.P 2024-04-18 15:00
- Chỉ ít ngày sau đám cưới, tôi vô tình phát hiện ra sự thật về nhà chồng.

Vợ chồng tôi là người cùng làng với nhau. Nhà chồng tôi rất giàu có trong làng nhưng anh ấy lại có ngoại hình không được mấy ưa nhìn. Trong khi đó, tôi lại được nhiều người trong làng để mắt vì vẻ ngoài xinh đẹp.

Tôi quyết định lấy chồng tôi vì tôi luôn cảm thấy anh là người tốt bụng và hào phóng với gia đình tôi. Hơn nữa, chúng tôi đã có mối ân tình lâu năm. "Mưa dầm thấm lâu", tôi cũng đã có tình cảm với anh nên mới quyết định tiến đến hôn nhân. Ngày chúng tôi bắt đầu yêu nhau đã trở thành đề tài bàn tán của làng. Mọi người cho rằng tôi lấy chồng vì lợi ích tài chính. Tuy nhiên, tôi chỉ im lặng và không giải thích nhiều, chỉ có gia đình và tôi hiểu.

So với những người tán tỉnh tôi, chồng tôi là người thật thà và chân thành nhất. Anh không đao to búa lớn, luôn quan tâm tôi từ những việc nhỏ nhất. Gia đình chồng có nhiều tài sản nhưng tính anh rất khiêm nhường và cư xử chừng mực. Hồi đầu năm nay, chúng tôi quyết định tổ chức đám cưới sau hơn hai năm yêu nhau. Đám cưới của chúng tôi diễn ra rất hoành tráng. Cỗ bàn được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Nhà chồng tặng vàng giả trong lễ cưới làm tôi ngớ người

Bố mẹ tôi cũng rất vui mừng vì con gái được gả vào một gia đình tốt. Tôi có vẻ ngoài sáng sủa nhưng chỉ làm kế toán tại một công ty may nhỏ ở quê với mức lương không cao. Vì vậy, khi tôi lấy chồng giàu có nhất làng, mọi người yên tâm về tôi. Tôi cảm thấy đã lựa chọn đúng khi lấy một người chồng yêu thương, gia đình có khả năng kinh tế và còn sống gần bên nhà bố mẹ tôi.

Cuối tháng trước, chồng tôi và tôi quyết định đầu tư vào một mảnh đất mới được phân lô với giá cả hợp lý. Chồng tôi đã gom gần đủ tiền và chỉ còn thiếu 100 triệu đồng. Tôi đề nghị anh bán đi một ít vàng hôm cưới, vì giá vàng đang cao nên việc này cũng không có vấn đề gì. Ban đầu, chồng tôi không đồng ý vì vàng đó là quà tặng từ bố mẹ anh. Sau khi tôi thuyết phục, anh đã đồng ý. Chúng tôi cùng đi đến tiệm vàng ngoại ô để bán nhưng cả hai chúng tôi đều cảm thấy xấu hổ và thất vọng khi chủ cửa hàng báo đó chỉ là vàng giả.

Nhà chồng tặng vàng giả trong lễ cưới làm tôi ngớ người

Tôi đã gặp bố mẹ chồng và hỏi về vấn đề số vàng giả được tặng trong ngày cưới. Mẹ chồng tôi trả lời một cách lạnh lùng: "Bố mẹ chỉ tặng tạm trước, sẽ mua sau. Vàng đang đắt, không nên mua ngay bây giờ. Gia đình chúng ta làm ăn phải cân nhắc kỹ lưỡng đấy con."

Bố chồng tôi nhanh chóng nói thêm: "Con thông cảm, lúc này doanh số bán hàng của gia đình có chậm lại một chút. Chúng ta cần xây dựng uy tín và hình ảnh, sau này sẽ thuận tiện hơn. Bố xin lỗi con, bố mẹ sẽ giải quyết vấn đề này sau." Tôi cảm thấy chán chường và không thể nói gì thêm. Nhìn sang chồng, tôi cũng cảm thấy tiếc nuối cho anh. Ban đầu, tôi định để vấn đề này qua một bên, coi như tôi hiểu được khó khăn của gia đình chồng.

Nhưng cuộc sống ở làng quê không hề đơn giản, chỉ vài ngày sau, mẹ tôi đã gọi điện hỏi tôi về vấn đề vàng giả. Mẹ bảo ra chợ mọi người đồn ầm lên. Tôi buồn bã không kìm được nước mắt.

Bố mẹ tôi, mặc dù không có điều kiện kinh tế giàu có nhưng họ đã mua vàng cho tôi làm của hồi môn khác hẳn với bố mẹ chồng. Cuộc sống tại nhà chồng tôi trở nên rối ren từ khi câu chuyện vàng giả bị bàn tán khắp làng. Mẹ chồng nghi ngờ tôi đã tiết lộ chuyện này cho gia đình nhà đẻ, khiến nhiều người biết. Tôi cảm thấy khó xử, chẳng biết phải làm sao cả.

T.P (Hà Nam)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cảnh Điềm hóa 'thiên nga đen' khoe đường cong quyến rũ khiến fan mê mẩn