Chị chồng vay một cây vàng, đến giờ chỉ trả đúng 35 triệu đồng khiến tôi tức nghẹn

T.P 2024-04-16 15:34
- 10 năm trước, chị chồng vay vợ chồng tôi một cây vàng. Hồi đó, vàng có giá 35 triệu đồng một cây. Nhưng giờ đây, mọi chuyện đã khác.

Tôi cưới chồng đến nay đã 9 năm. Vợ chồng tôi hợp tính, nhường nhịn nhau. Tuy vậy, tôi cảm thấy khó hòa hợp với nhà chồng. Chồng tôi có một chị gái tên Nhung. Chị mang tính cách lanh chanh, đanh đá do được bố mẹ nuôi chiều từ bé. Thay vì được quan tâm, nhường nhịn và che chở, chồng tôi luôn lo lắng và quan tâm đến chị gái của mình. Chồng tôi luôn sợ chị gái phải đối mặt với khó khăn và tổn thương. Mỗi khi đi đâu, anh ấy có thể quên mua quà cho vợ nhưng quà cho mẹ và chị gái là điều không thể thiếu.

Ngoài ra, gia đình chồng tôi cũng dành sự ưu ái đặc biệt cho chị Nhung. Khác với nhiều gia đình chỉ ưa thích con trai, mẹ chồng tôi chia miếng đất mặt đường cho chị Nhung còn vợ chồng tôi ở trong ngõ. Khi được hỏi về lý do, mẹ chồng nói chúng tôi phải ở bên trong để thờ phụng tổ tiên. Chị Nhung mãi mới lấy được chồng, vì vậy bố mẹ ưu ái hơn một chút.

Chị Nhung lớn tuổi nhưng kết hôn sau chúng tôi. Sau đám cưới, tôi mang bầu và sớm sinh một bé trai khỏe mạnh. Tuy vậy, vợ chồng chị cưới nhau đã 3 năm nhưng mãi chẳng có con. Anh chị đi khám, bác sĩ nói phải thụ tinh nhân tạo mới có thể có con. Cả hai đến nhà tôi vay một cây vàng để lo chuyện "kiếm con".

Chị chồng vay một cây vàng, đến giờ chỉ trả đúng 35 triệu đồng khiến tôi uất nghẹn

Tôi ngần ngại vì vợ chồng tôi không có nhiều tiền, chỉ có một cây vàng nhà ngoại cho làm của hồi môn. Chị Nhung và chồng đều làm công nhân, thu nhập không cao. Không biết sau khi vay được vàng, đến khi nào anh chị mới trả cho tôi. Tôi băn khoăn vậy nhưng chồng gạt phắt đi.

Anh nói mình thương anh chị nên cho vay, chịu thiệt chút cũng chẳng sao. Là người nhà, tôi không nên tính toán thiệt hơn như vậy. Tôi thương chồng, không muốn cãi vã nhiều nên lấy vàng ra cho chị chồng vay. Nào ngờ, lòng tốt của vợ chồng tôi lại là ngọn nguồn cho những mâu thuẫn sau này. 

Chị chồng vay một cây vàng, đến giờ chỉ trả đúng 35 triệu đồng khiến tôi uất nghẹn

6 năm sau, con trai của chị chồng đã 4 năm tuổi. Em bé ngày càng đáng yêu, kháu khỉnh. Nhưng chị chồng tôi ngày càng ỷ lại. Chị bảo vợ chồng chị đi làm thu nhập thấp, con ốm đau quanh năm, tiền kiếm ra chỉ đủ tiền thuốc. Mỗi lần có giỗ chạp, vợ chồng tôi là người gánh vác hết. Đến trưa, vợ chồng chị đến trưa mới mang hộp bánh đến rồi lấy lý do con ốm, bận việc. Tôi cố gắng nhịn nhục để gia đình hòa thuận.

Bực nhất là nhiều lần tôi ngỏ ý muốn lấy lại một cây vàng chị chồng vay trước đó, chị đều kiếm cớ để trì hoãn. Hôm gần đây, tôi nói khó để chị trả lại tiền. Tuy vậy, chị chồng nói vợ chồng chị còn khó khăn. Nếu buộc phải trả lúc này, chị chỉ trả tôi đúng 35 triệu đồng, đúng bằng giá một cây vàng từ nhiều năm về trước. Nghe chị chồng nói, tôi tức nghẹn họng. Mấy ngày nay, ai cũng biết vàng nhẫn đang chạm đỉnh, tới 77 triệu đồng/cây vàng mọi người ạ.

Chị chồng vẫn mượn cớ khó khăn, không thể trả vàng cho vợ chồng tôi. Để trả tiền cho tôi, chị cũng phải đi vay mượn mới có tiền. Chị về mách mẹ chồng, đòi bà can thiệp để tôi nhận tiền thay vì nhận một cây vàng như chị vay trước đó. Mẹ chồng nghe lời chị chồng, nịnh nọt rồi nói khó khiến tôi khó xử. Thực sự, tôi không biết phải làm gì lúc này. Phải chi năm xưa, tôi nhất quyết không cho chị chồng vay vàng, mọi thứ đã không như bây giờ.

T.P (Hà Nam)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Voi Bản Đôn Anh Tú là quán quân "Ca sĩ mặt nạ"