Chồng ngủ say trên giường của chị giúp việc, còn bao biện khiến tôi khó chấp nhận

T.V 2024-04-15 15:00
- Vì công việc, tôi phải đi công tác xa. Vì vậy, tôi đã thuê chị Thanh - một phụ nữ gần 40 tuổi để giúp tôi lo việc đưa đón con, cơm nước trong nhà.

Chẳng ai biết chính xác ai tôi và Hưng ai thương ai trước. Chỉ đơn giản là ngồi cùng bàn trong lớp học tiếng Anh buổi tối tại một trung tâm trên phố, chúng tôi đã cảm mến nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dù sau đó, mặc dù tôi lớn tuổi hơn Hưng 2 tuổi nhưng anh vẫn quyết định "giữ" tôi bằng một đám cưới đầm ấm, đầy đủ sự chứng kiến của gia đình và người thân.

Sau đám cưới, Hưng ngại chuyện mẹ chồng - nàng dâu nên đã vay mượn, mua một căn hộ chung cư mini để vợ chồng tôi ở. Lúc đó, tôi đang mang thai 4 tháng. Vợ chồng tôi hạnh phúc khi chào đón đứa con gái đầu lòng. Hưng làm việc trong lĩnh vực môi giới bất động sản, thu nhập khá cao còn tôi làm việc tại một ngân hàng tư nhân, không thể nghỉ việc lâu để chăm sóc con. Khi gần kết thúc thời gian nghỉ dưỡng sau sinh, chúng tôi đã thuê người giúp việc, bởi cả ông bà nội và ngoại của chúng tôi đều còn đang lao động, không thể ở nhà trông cháu được.

Chồng ngủ say giường của chị giúp việc, còn bao biện khiến tôi lặng người

Hưng yêu chiều vợ, đồng ý để tôi tìm giúp việc để sớm quay trở lại với công việc. Hưng biết tôi là người có tham vọng, không chịu sống an phận. Qua người quen biết giới thiệu, tôi thuê chị Thanh - một người phụ nữ không mấy ưa nhìn, quá lứa lỡ thì đến làm giúp việc. Tôi chọn người phụ nữ như vậy để tránh chuyện chủ nhà qua lại với giúp việc.

Chị Thanh vẫn còn khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Tôi không mất nhiều thời gian để hướng dẫn chị cách chăm con. Chị cho biết cũng đã có kinh nghiệm chăm cháu nhỏ ở quê một năm. Vì vậy, tôi hoàn toàn tin tưởng giao con cho chị. Chị Thanh nấu ăn ngon, sạch sẽ, làm mọi việc một cách gọn gàng và thành thạo, khiến tôi cảm thấy rất an tâm. Mỗi sáng, chị thường gửi cho tôi biết thực đơn cho người lớn và cho con tôi. Sau khi tôi duyệt, chị sẽ đi chợ, nấu nướng đâu ra đấy. 

Chồng ngủ say giường của chị giúp việc, còn bao biện khiến tôi lặng người

Thời gian gần đây, công việc của tôi gặp nhiều khó khăn. Theo sự điều động của công ty, tôi phải đi công tác xa để ký hợp đồng với khách hàng. Lúc đi, tôi từng rất yên tâm khi có chị Thanh ở nhà chăm cho và lo cơm nước. Tuy nhiên, khi đi xa, tôi nhìn cam và thấy chồng hay vào phòng chị Thanh một cách bất thường. Những lúc đó, tôi gọi, anh không nghe máy, nhắn tin cũng không trả lời. Tôi nghi có chuyện chẳng lành.

Tôi cố gắng thu xếp công việc và trở về nhà một ngày. 4h sáng hôm đó, tôi lặng lẽ trở về nhà và phát hiện chồng đang ngủ say trong phòng chị giúp việc. Bên cạnh đó, chị này cũng đang ngủ trong trang phục hớ hênh. Tôi thực sự rất đau khổ và bàng hoàng. Chồng xin lỗi tôi rất nhiều.

Anh nói hôm đó uống rượu say ở công ty nên về nhà đã không làm chủ được bản thân. Anh không nhớ chuyện gì đã xảy ra cả. Anh thề với tôi rằng anh và chị Thanh chưa làm chuyện gì có lỗi với tôi. Tuy nhiên, phòng chị Thanh không gắn camera, sao tôi tin được đây? Chồng trách móc tôi vì đam mê công việc, bỏ bê chồng con. Giờ tôi phải làm sao đây?

T.V (Hà Nội)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình