4 Hoa hậu Việt từng vướng vòng lao lý

2016-09-22 06:22
- Có sắc đẹp hơn người nhưng các người đẹp này lại dùng chúng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, buôn bán cần sa, môi giới và bán dâm.

Hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo

Năm 2009, trở về nước làm việc sau thời gian sống ở nước ngoài, Phương Nga có quen một doanh nhân ở quận 7, TP.HCM. Cô nói có quen và có thể mua nhà giá rẻ. Phương Nga giới thiệu ông doanh nhân mua căn nhà 6 tỷ ở quận 5. Nga đã nói cho một người bạn tên Dung về ý định lừa tiền của đại gia và rủ Dung tham gia. Dung mở tài khoản để vị doanh nhân chuyển tiền vào.

Điểm danh những hoa hậu từng vướng vòng lao lý

 

Từ tháng 7-9/2012, doanh nhân này đã đưa cho Nga 3 tỷ đồng, còn lại chuyển vào tài khoản của Dung. Sau đó Nga viện lý do nhà đã có người mua, nên giới thiệu cho vị doanh nhân căn nhà ở quận 2 có giá 20 tỷ nhưng có thể mua 16,5 tỷ đồng. Sau khi thấy đại gia chậm chuyển tiền, Nga bịa lý do nhà quận 2 vướng thủ tục nên đưa tiền đặt cọc đặt mua nhà ở Nguyễn Trãi (Quận 1). Người đẹp này sau đó đã thuê người đàn ông trung niên đóng giả chủ nhà, soạn di chúc giả để lừa doanh nhân.

Vị doanh nhân chuyển tiếp vào tài khoản của Nga và Dung thêm 10,5 tỷ đồng nhưng không được giao nhà. Thậm chí, Phương Nga tránh mặt, cắt số liên lạc nên tố cáo lên công an.

Sáng 21/9, Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, ngụ Hà Nội) và bạn Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi) được đưa đến TAND TP HCM để hầu tòa.

Hoa hậu Tuyết Nga tù 15 năm vì chiếm đoạt tài sản

Hồi tháng 7/2015, Hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga (55 tuổi, giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng Vũ Lan) hầu tòa về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Hồi tháng 10/2007, bà Nga thuê người vẽ thiết kế khu chung cư cao cấp - tháp văn phòng ở phường Bình Khánh (Quận 2). Tuy nhiên, dự án không được cấp phép vì nằm trên quy hoạch ga Thủ Thiêm.

fff

Mặc dù vậy, bà Nga vẫn chào bán ra thị trường. Khách hàng tên Linh đã liên hệ mua, bà Nga đưa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên vợ chồng bà Nga. Sau đó, bà Linh đồng ý mua với giá 54 triệu USD. Bà Nga yêu cầu bà Linh chuyển 500.000 USD tiền cọc. Sau đó tổng cộng bà Nga nhận được 3,1 triệu USD. Tuy nhiên, bà Nga không thực hiện cam kết. Bà Linh kiểm tra dự án mới biết không có thật. 

Sau 4 ngày xét xử, bà Trương Thị Tuyết Nga nhận tuyên phạt 15 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, và phải trả lại 3,1 triệu USD cho bà Linh, trừ đi số tiền đã khắc phục thiệt hại là 27 tỷ đồng.

Hoa hậu Tristine Trâm Bùi trồng, buôn bán cần sa

Hồi năm 2014, Hoa hậu phu nhân người Việt toàn cầu năm 2012 Tristine Trâm Bùi bị tuyên phạt 3 năm tù về tội trồng và buôn bán cần sa.

fff

Đầu năm 2012, cảnh sát Mỹ phá đường dây buôn bán ma túy của Trâm Bùi. Các nhà điều tra còn phát hiện 9000 USD trong xe hơi mà cô đang lái.

Ba tháng sau, cảnh sát tịch thu 700 cây cần sa trong 3 ngôi nhà do vợ chồng Trâm Bùi dùng để trồng ma túy, 2 khu vườn còn lại cũng được tìm thấy trong 2 căn hộ còn lại. Cảnh sát đã tịch thu gần 1.200 cây cần sa. Tristine Trâm Bùi sinh ra ở Đà Nẵng, sau đó sang Mỹ định cư theo diện hôn nhân hồi năm 2008. 

Hoa hậu Mỹ Xuân môi giới mại dâm

Cô bị tuyên phạt mức án 30 tháng tù về tội môi giới mại dâm hồi năm 2013 đến nay đã mãn hạn tù. Cô từng làm người mẫu nghiệp dư và tham gia một số cuộc thi sắc đẹp. Cô đoạt danh hiệu Hoa hậu Nam Mekong năm 2009. 

4 Hoa hậu Việt từng vướng vòng lao lý


Sau đó cô tham gia vào đường dây bán dâm với giá 1000 USD - 2500 USd cho các đại gia. Sau thời gian hành nghề, cô chuyển sang môi giới cho một số đàn em, mỗi lần phục vụ cô được trả 1000 USD - 1500 USD.

Tháng 6/2012, đường dây bán dâm của Xuân và đồng bọn bị phanh phui. Sự việc bị phát hiện khi Công an Tp.HCM ập vào khách sạn ở quận 1 bắt quả tang 2 cặp nam nữ đang mua bán dâm. 

Anh Minh (Tổng hợp)

 

qc-mypoint