Từ đứa trẻ thấp bé đến cao nhất lớp, người mẹ bật mí 3 bí quyết đơn giản giúp con tăng hẳn 5cm chiều cao

Nana 2022-02-23 14:15
- Một người mẹ đã bật mí bí quyết giúp con tăng chiều cao vượt trội, trở thành cậu bé cao nhất lớp.

Yingli có một cậu con trai học lớp 3. Cậu bé có ngoại hình thấp bé, gần như nhỏ nhất lớp. Mặc dù cả bố và mẹ đều có chiều cao không tệ nên khi thấy con như vậy Yingli cảm thấy rất buồn phiền. Sau đó, cô tìm hiểu thông tin, lên kế hoạch cải thiện chiều cao cho con và kết quả là cậu bé cao lên hẳn 5cm trong vòng 6 tháng. Con trai của Yingli trở thành cậu bé cao nhất lớp khiến ai cũng ngạc nhiên và hỏi xin bí quyết. Cô  bật mí tất cả chỉ nằm trong 3 phương pháp đơn giản mà cha mẹ nào cũng có thể áp dụng cho con dưới đây.

Từ đứa trẻ thấp bé đến cao nhất lớp, người mẹ bật mí 3 bí quyết đơn giản giúp con tăng hẳn 5cm chiều cao

Vận động ngoài trời, kéo dài tầm vóc

Theo Yingli, tập thể dục là một phương tiện hữu hiệu để kéo dài cơ thể, nó có thể kích thích lớp biểu bì và xương, đồng thời thúc đẩy quá trình tiết hormone tăng trưởng. Một cuộc khảo sát cho thấy những người kiên quyết tập thể dục tăng trung bình từ 5 đến 7 cm so với những người không tập thể dục. Vì vậy, bạn có thể mong muốn đưa trẻ đi tập thể thao ngoài trời vào một ngày nắng đẹp, các hạng mục thể thao có thể được xác định theo độ tuổi, sở thích và mức độ phát triển thể thao của trẻ.

Cô đã cho con thực hiện một số bài tập kéo giãn như nhảy, chạm độ cao, kéo xà,… để có thể kéo căng cơ thể, kéo giãn cơ và dây chằng. Bên cạnh đó cũng có thể tập một số bài tập nhảy như nhảy dây, nhảy ếch. , v.v. để kích thích xương chi dưới. Ngoài ra nên tập một số bài tập toàn thân như chơi bóng, bơi lội, khiêu vũ, v.v., có thể giúp phát triển chi trên, chi dưới và cột sống. Cần lưu ý vận động vừa phải, vận động quá sức trong thời gian dài sẽ gây tổn thương sụn và căng cơ, không có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Thời gian ra ngoài có thể tránh vào buổi sáng, buổi tối và buổi trưa khi trời quá lạnh hoặc quá nóng, thời gian tập thể dục khoảng nửa tiếng mỗi ngày.

Tạo điều kiện cho con ngủ ngon, ngủ sâu giấc

Từ đứa trẻ thấp bé đến cao nhất lớp, người mẹ bật mí 3 bí quyết đơn giản giúp con tăng hẳn 5cm chiều cao

Ngủ đủ giấc vào ban đêm là sự đảm bảo cho chiều cao dài lâu, bởi vì hormone tăng trưởng chủ yếu được tiết ra khi ngủ sâu vào ban đêm, đặc biệt là khi nó đạt đến đỉnh điểm lúc 10 giờ tối. 

 Yingli chia sẻ muốn cho trẻ ngủ ngon trước hết để trẻ hình thành thói quen ngủ đúng giờ, nên cho trẻ đi ngủ lúc 20h30-21h, muộn nhất là 21h30 và dậy sau 7h sáng; tạo môi trường ngủ yên bình, thoải mái cho trẻ; không ăn khuya và ăn vặt trước khi đi ngủ, tránh các hoạt động kích thích như xem TV, chơi game, chơi điện thoại, ... Những hoạt động này sẽ làm cho vỏ não bước vào trạng thái hưng phấn khó đi vào giấc ngủ sâu.

Dinh dưỡng phù hợp, lành mạnh

Từ đứa trẻ thấp bé đến cao nhất lớp, người mẹ bật mí 3 bí quyết đơn giản giúp con tăng hẳn 5cm chiều cao

Muốn con phát triển chiều cao tối ưu, theo Yingli cần hỗ trợ đầy đủ dinh dưỡng cho con. Các khoáng chất như canxi, phốt pho, kẽm, magiê cũng như vitamin A và vitamin D đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao. Cô thường xuyên cho con ăn thịt, trứng, sữa, các sản phẩm đậu nành, rau củ quả theo mùa và gan động vật. Tuy nhiên, cần lưu ý những thực phẩm trên nếu bổ sung thừa hoặc đơn lẻ sẽ dễ gây béo phì mà lại ảnh hưởng đến chiều cao. Chỉ bằng cách đảm bảo hỗn hợp thực phẩm đa dạng và cân đối, trẻ mới có thể nhận được sự hỗ trợ dinh dưỡng tốt nhất.

 Nana/Theo 163

Dù 'im hơi lặng tiếng' nhưng Cao Thái Sơn có biệt thự khắp nơi gây choáng