Bố cao 1m69 mà con cao tới 1m81, 2 bí quyết tăng chiều cao đã phát huy tác dụng

Thúy Anh 2022-02-12 07:15
- Con mình phổng phao, cao lớn là mơ ước của bất cứ bậc làm cha, làm mẹ nào. Có nhiều cách để cải thiện chiều cao của thế hệ sau mà các bậc phụ huynh nên tìm hiểu.

Chiều cao của trẻ luôn là vấn đề được các bậc cha mẹ quan tâm hàng đầu. Các bố, các mẹ đã tìm nhiều cách để giúp con mình cao lớn hơn trong tương lai.

Bố cao 1m69 mà con cao tới 1m81 khiến ai cũng ngỡ ngàng

Cô Lâm, Cam Túc, Trung Quốc chỉ cao 1m52. Chính vì cô không cao lắm nên đã quyết định kết hôn với một người chồng có chiều cao 1m69. Sau đó, cô Lâm mau chóng mang thai. Điều làm cô cảm thấy lo lắng đó chính là chiều cao của con mình sau này. 

Về phương diện gen chắc chắn không có cách nào thay đổi được, chúng ta chỉ có thể dựa vào chế độ dinh dưỡng, môi trường sống, cách vận động để trẻ có được chiều cao tối ưu nhất.

Bố cao 1m69 mà con cao tới 1m81, 2 bí quyết tăng chiều cao đã phát huy tác dụng

Trong quá trình lớn lên của con trai, cô Lâm đã giúp con áp dụng chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, tập luyện...thật hợp lý. Khi con dậy thì, chiều cao nhảy vọt lên 1m78. Vài năm tiếp theo, con tăng thêm 3cm, chiều cao cố định là 1m81, cô Lâm rất hài lòng. 

Những người thân và bạn bè xung quanh đều cảm thấy khó tin khi thấy cậu con trai của cô Lâm ngày một cao lớn. Bởi họ nghĩ rằng chiều cao của con có liên quan đến gen của bố mẹ. Bố mẹ không cao lắm thì khó có thể sinh con có chiều cao vượt trội. Sau đó, cô Lâm đã tiết lộ bí quyết tăng chiều cao mà cô đã tự đúc kết từ người thân, bạn bè và áp ụng lên con mình.

Bí quyết để tăng chiều cao cho trẻ dù bố mẹ thấp, lùn

Người ta nói rằng yếu tố di truyền ảnh hưởng 70% đến chiều cao của một đứa trẻ, 30% chiều cao của trẻ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác. Vì vậy, phụ huynh nên tìm hiểu một số bí quyết tăng chiều cao cho trẻ để áp dụng càng sớm càng tốt.

Đầu tiên là nắm bắt thời kỳ vàng phát triển chiều cao của trẻ. Đây là thời điểm cực kỳ quan trọng. Nếu không nắm bắt được thời điểm quan trọng này thì dù có nỗ lực như thế nào cũng khó có thể làm trẻ cao lớn hơn. Vậy đâu là thời kỳ vàng để trẻ phát triển chiều cao? Nhiều người nói rằng đó là lúc trẻ bắt đầu dậy thì như giọng con gái, con trai thay đổi. Tuy nhiên, quan điểm này chỉ đúng một nửa. Nói một cách chính xác thì thời kỳ vàng phát triển chiều cao của trẻ còn bao gồm cả thời kỳ trước khi bé dậy thì.

Bố cao 1m69 mà con cao tới 1m81, 2 bí quyết tăng chiều cao đã phát huy tác dụng

Thứ hai, sau khi nắm được thời kỳ vàng phát triển chiều cao của trẻ, các bậc cha mẹ nên chú trọng đến 3 mặt chế độ ăn, ngủ và vận động của trẻ. Bạn hãy quan tâm đến chế độ ăn uống có thể cung cấp cho trẻ dinh dưỡng toàn diện, cân đối cơ cấu dinh dưỡng, bổ sung dưỡng chất, cung cấp năng lượng cho quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Nếu thiếu dinh dưỡng toàn diện và đầy đủ sẽ khiến trẻ chậm phát triển chiều cao, khó cao thêm.

Bố cao 1m69 mà con cao tới 1m81, 2 bí quyết tăng chiều cao đã phát huy tác dụng

Về giấc ngủ, cần đảm bảo trẻ bước vào giai đoạn ngủ sâu trước 10 giờ tối. Vì đây là giai đoạn đầu của quá trình tiết hormone tăng trưởng của trẻ. Trẻ đi ngủ quá muộn sẽ bỏ lỡ giai đoạn này, ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bé.

Ngày nay, nhiều trẻ thích ở nhà chơi điện thoại, xem TV hơn là ra ngoài tập thể dục. Bố mẹ nên cùng con tập thể dục, vận động ngoài trời. Sau khi tan sở, bạn nên cùng con tập thể dục, vận động khoảng nữa tiếng trước khi về nhà. Cuối tuần, bố mẹ nên cho con đi leo núi, đá bóng, chơi bóng rổ, chạy bộ,…Những môn thể dục, thể thao này rất hữu ích cho quá trình phát triển chiều cao của trẻ.

Thúy Anh/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Công dụng bất ngờ của mỹ phẩm chăm sóc da hết hạn, bạn đừng vội vứt đi