3 khả năng bé càng có sớm thì càng chứng tỏ có chỉ số IQ cao

Moon 2022-02-08 13:46
- Bé càng có 3 khả năng này sớm thì chúc mừng gia đình đã sinh được một em bé có chỉ số IQ cao nhé.

3 khả năng bé có sớm chứng tỏ bé sở hữu chỉ số IQ cao

1. Khả năng phối hợp thể chất

Có câu nói: "3 tháng biết lẫy, 7 tháng biết bò, 9 tháng lò dò biết đi" chỉ các mốc sự phát triển thể chất của bé. Tuy nhiên một số bé đạt được những mốc vận động đó sớm hơn cho thấy não bộ của bé phát triển tốt, cơ thể tiếp nhận được nhiều chỉ dẫn hơn. Bé có thể tiếp nhận các kích thích bên ngoài thông qua việc vận động liên tục nên có thể khiến não bộ phát triển tốt hơn.

3 khả năng bé càng có sớm thì càng chứng tỏ có chỉ số IQ cao

2. Khả năng cầm nắm bằng hai tay

Bàn tay nhỏ bé của bé rất dễ thương, khi bé vừa mới sinh ra thì chưa thể cầm nắm được đồ vật. Bé lớn lên thì bàn tay bé nhỏ sẽ cứng cáp hơn, có thể cầm nắm được các ngón tay và đồ chơi nhỏ. Nếu bé tập cầm nắm càng sớm đồng nghĩa với việc não bộ và hệ thần kinh phát triển tốt, bé có thể điều khiển cơ tay tốt, điều đó cũng chứng tỏ bé rất thông minh.

3. Khả năng ngôn ngữ

Trong những trường hợp bình thường, trẻ sơ sinh có thể học nói khi được khoảng một tuổi, nhưng một số trẻ biết nói sớm hơn và chúng sẽ gọi bố mẹ khi được bảy hoặc tám tháng tuổi. Khả năng ngôn ngữ của bé rất mạnh, chứng tỏ não bộ đang phát triển rất tốt, bé như vậy thường là đặc biệt thông minh.

Cách cha mẹ nuôi dưỡng trí thông minh của con

Bé có thông minh hay không liên quan đến di truyền và môi trường. Ngoài việc quan tâm đến chỉ số thông minh của bé, bố mẹ cũng nên chú ý đến sức khỏe của bé, trong cuộc sống cần phải đạt được những điểm sau.

1. Có chế độ ăn uống hợp lý

Sau khi bé được 6 tháng cha mẹ nên cho con ăn dặm, vì lúc này cơ thể bé cần nhiều chất dinh dưỡng hơn để đáp ứng nhu cầu phát triển thể chất. Cha mẹ nên chế biến một số món ăn bổ dưỡng và dễ tiêu hóa cho bé, đồng thời cũng nên hình thành thói quen ăn uống tốt cho bé, đừng để bé hình thành thói quen xấu kén ăn, biếng ăn.

3 khả năng bé càng có sớm thì càng chứng tỏ có chỉ số IQ cao

2. Chú ý đến giấc ngủ

Một số cha mẹ không xây dựng thói quen ngủ tốt cho bé khiến bé bị đảo lộn ngày đêm, hay thức giấc về đêm, chất lượng giấc ngủ kém, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với trẻ nhỏ, cha mẹ phải chú ý đến khía cạnh này, cho trẻ đi ngủ đúng giờ hàng ngày, tạo môi trường ngủ thân thiện cho trẻ. Ngoài ra, bé rất dễ bất an, và tốt nhất cha mẹ nên ở bên cạnh bé khi ngủ.

3. Đồng hành cùng bé nhiều hơn

Cha mẹ không chỉ nên chú ý đến sức khỏe thể chất của bé mà còn phải chú ý đến sức khỏe tinh thần của bé. Đối với trẻ sơ sinh, cha mẹ là người đáng tin cậy nhất, vì vậy cha mẹ nên dành nhiều thời gian hơn cho bé và không nên bận rộn với công việc cả ngày, sự bầu bạn của cha mẹ rất quan trọng đối với bé, điều này sẽ khiến bé tự tin và tỏa sáng.

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách tìm iPhone bị mất kể cả khi bị ngắt mạng với iOS 14