Tại sao sau khi sinh, một số chị em lấy lại vóc dáng, một số người lại vẫn béo ục ịch?

Khánh An 2022-10-02 11:30
- Nhiều người phụ nữ thường tò mò không biết vì sao sau khi sinh, có những phụ nữ nhanh chóng lấy lại vóc dáng. Nhưng cũng một số người vẫn béo ục ịch.

Trên thực tế, nhiều chị em sẽ gặp phải vấn như vậy. Đó là sau khi sinh con, cơ thể họ phát phì và khó có thể lấy lại được vóc dáng như xưa. Tuy vậy, một số chị em vẫn tò mò vì sau sinh, có một số bà mẹ bỉm sữa lấy lại vóc dáng rất nhanh. Điều này có liên quan đến 3 lý do này.

Thói quen ăn uống

Việc người phụ nữ có thể lấy lại vóc dáng sau khi sinh hay không phụ thuộc vào chế độ ăn uống của họ. Sau khi sinh, hầu hết những sản phụ đều được gia đình bồi bổ bằng những bữa ăn giàu chất đạm. Điều này khiến họ khó có thể giảm cân nhanh. Ngoài ra, cùng với sự thay đổi liên tục của hormone trong cơ thể, chị em sẽ mập lên.

Ngược lại, đối với những mẹ càng ngày càng gầy thì họ sẽ bổ sung dinh dưỡng một cách có chọn lọc. Họ kiểm soát được cơ thể nhờ chế độ ăn uống phù hợp mà vẫn đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng cho họ và con. 

Tất nhiên, cân nặng của mẹ sau sinh cũng liên quan đến một vấn đề khác. Đó là mẹ bỉm sữa khó có thể ngủ ngon khi chăm con nhỏ. Thông thường, trẻ mới sinh thường quấy khóc, đòi bú mẹ suốt đêm. Vì vậy, người mẹ thường xuyên phải thức dậy để dỗ con, cho con bú. Khi người mẹ không thể ngủ ngon, họ dễ bị tăng cân. Một số người mẹ may mắn có con ngoan, họ sẽ ngủ ngon hơn và giảm cân nhanh chóng.

Tại sao sau khi sinh, một số chị em lấy lại vóc dáng, một số người lại vẫn béo ục ịch?

Việc người phụ nữ có thể lấy lại vóc dáng sau khi sinh hay không phụ thuộc vào chế độ ăn uống của họ.

Chế độ tập thể dục

Việc người mẹ có thể giảm cân sau sinh còn liên quan đến việc tập thể dục. Có một sự thật là một số bà mẹ lười vận động. Sau khi sinh xong, họ cảm thấy mình cần được nghỉ ngơi nên thường nằm ườn trên giường và không làm gì. Bạn cần biết rằng việc thường xuyên nằm ở nhà sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Tại sao sau khi sinh, một số chị em lấy lại vóc dáng, một số người lại vẫn béo ục ịch?

Việc người mẹ có thể giảm cân sau sinh còn liên quan đến việc tập thể dục.

Nhiều người mẹ sau sinh tất bật với việc chăm sóc con cái nên họ cũng không có thời gian để tập luyện. Cùng với chế độ ăn uống phong phú nên khiến họ dễ tăng cân. Đối với những mẹ bỉm sữa muốn giữ được vóc dáng đẹp thì cần duy trì tập luyện lâu dài để giữ gìn sức khỏe cũng như giảm cân hiệu quả. Vì vậy, từ góc độ này, có thể thấy rằng sau sinh sinh, bạn cần thường xuyên tập thể dục.

Việc tập luyện phục hồi chức năng sau sinh

Cuối cùng, một số bà mẹ không có thời gian để tập luyện phục hồi chức năng sau khi sinh. Điều này dễ dẫn đến bụng của họ bị xổ nhão, trông như mang thai vài tháng. Các bà mẹ nên tham khảo các bài tập phục hồi sau khi sinh để cơ bụng dần trở lại bình thường và vòng eo của bạn được thon gọn như trước.

Tại sao sau khi sinh, một số chị em lấy lại vóc dáng, một số người lại vẫn béo ục ịch?

Cuối cùng, một số bà mẹ không có thời gian để tập luyện phục hồi chức năng sau khi sinh.

Tất nhiên, trong quá trình này, chúng ta không nên nóng vội. Bởi vì chúng ta càng lo lắng về vấn đề này thì kết quả có thể làm chúng ta thất vọng. Chúng ta nên đối mặt với vấn đề tăng cân sau sinh bằng thái độ ôn hòa. Hãy điều chỉnh chế độ ăn uống và chắc chắn cơ thể chúng ta sẽ có thay đổi lớn.

Khánh An/Theo Sohu

4 người đẹp Việt thừa nhận 'chỉnh sửa' một vài điểm trên mặt