Nhóm máu ảnh hưởng như thế nào đến chỉ số thông minh của bé?

Momo 2022-06-30 14:05
- Cùng Emdep.vn tìm hiểu sự liên quan giữa nhóm máu và chỉ số thông minh của trẻ.

Chỉ số thông minh của trẻ em luôn là tâm điểm chú ý của các bậc cha mẹ vì không bậc cha mẹ nào lại không muốn con mình sinh ra thông minh. Tuy nhiên, dù rất “quan tâm” đến chỉ số thông minh nhưng nhiều phụ huynh không biết rằng nhóm máu cũng có thể phản ánh chỉ số IQ của trẻ.

Mối quan hệ giữa 4 nhóm máu và chỉ số thông minh: Bé thông minh thuộc nhóm máu nào?

Nhóm máu AB

Nhóm máu ảnh hưởng như thế nào đến chỉ số thông minh của bé?

Khi cha mẹ có bất kỳ sự kết hợp nào của nhóm máu A, B và AB, con cái của họ có khả năng có nhóm máu AB. Nói một cách tương đối, trong 4 nhóm máu phổ biến thì số lượng cá nhân nhóm máu AB tương đối ít, theo thống kê liên quan thì dân số nhóm máu này chiếm khoảng 9% dân số thế giới.

Những em bé có nhóm máu này thông minh nhất trong 4 nhóm máu. Nhóm máu này được thừa hưởng những ưu điểm của một nhóm máu duy nhất, có thể nói là một sự “kết hợp ăn ý”.

Nhóm máu O

Nhóm máu này có một điểm đặc biệt rất rõ ràng là có thể hợp nhất với các nhóm máu thông thường khác, có thể nói là nhóm máu rất “hào hiệp”. Những em bé có nhóm máu này thường có chỉ số thông minh cao và trí tuệ cảm xúc có những lợi thế nhất định.

Nhóm máu A

Những em bé có nhóm máu này thường nghiêm túc hơn và sẵn sàng nỗ lực, đây là một ví dụ điển hình của sự chăm chỉ. Mặc dù chỉ số thông minh không cao, nhưng những đứa trẻ như vậy rất thực tế và chăm chỉ, chúng sẽ phát triển vượt bậc trong tương lai.

Nhóm máu B

Nhóm máu ảnh hưởng như thế nào đến chỉ số thông minh của bé?

Những đứa trẻ có nhóm máu này không giỏi những môn thiên về lý trí hơn như toán học, vật lý và hóa học, nhưng chúng có lợi thế rất rõ ràng về nghệ thuật. Những đứa trẻ có nhóm máu này bẩm sinh đã có sự nhạy cảm với nghệ thuật, sẽ có thành tích xuất sắc hơn trong lĩnh vực nghệ thuật.

Ngoài ảnh hưởng của nhóm máu chỉ số IQ của trẻ có thể bồi dưỡng từ đâu?

1. Coi trọng giao tiếp giữa cha mẹ và con cái

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tác động tích cực của giao tiếp giữa cha mẹ và con cái đối với chỉ số IQ của trẻ là rõ ràng nhất trong số các yếu tố can thiệp. Để trẻ có chỉ số IQ cao, cha mẹ cần chú ý tầm quan trọng của giao tiếp cha mẹ - con cái, cần dành nhiều thời gian hơn để “trò chuyện” với con.

Nhóm máu ảnh hưởng như thế nào đến chỉ số thông minh của bé?

2. Chú trọng việc đọc sách với trẻ

Việc cha mẹ cho con đọc sách sớm có thể giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách tốt hơn. Khi trẻ lớn lên, lợi ích của thói quen đọc sách này sẽ trở nên rõ ràng hơn. Quan tâm đến việc đọc sách của cha mẹ và con cái giúp nâng cao nhận thức của trẻ và tạo cho trẻ những kích thích từ môi trường đa dạng hơn , điều này sẽ làm phong phú thêm mạng lưới nơron não của trẻ.

3. Chơi nhiều trò chơi giải đố hơn

Khi trí thông minh của trẻ còn trong trạng thái phát triển, cha mẹ hãy đưa trẻ chơi những trò chơi xếp hình nhiều hơn, có thể kích thích tiềm năng trí tuệ của trẻ.

Trẻ em rất hứng thú với các trò chơi, và não bộ của chúng sẽ trở nên “thông minh” hơn dưới sự kích thích của các trò chơi giáo dục. Nói một cách tương đối, sự chấp nhận của trẻ đối với các trò chơi giáo dục cao hơn nhiều so với các phương pháp can thiệp khác.

Momo/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nam nhân sinh ngày âm lịch này, sống trượng nghĩa và chung thủy, một khi lấy vợ xác định cả đời 'chỉ yêu mình em' và đem lại sự giàu sang